Đau bụng phải và những vấn đề ai cũng phải chú ý

Đau bụng phải không phải là triệu chứng gì xa lạ. Đó là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể. Và đặc biệt thì tình trạng đau bụng phải và những vấn đề ai cũng phải chú ý bởi nó không hề đơn giản.

Đau bụng phải sau khi ăn có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây nên tình trạng này. Để biết chứng này có nguy hiểm hay không, phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra đau bụng phải thì mới biết và có cách điều trị thích hợp.

  1. Đau bụng phải do nguyên nhân sinh lý
Đôi khi do vấn đề sinh lý của bạn

Đôi khi do vấn đề sinh lý của bạn

Ăn quá nhiều tinh bột. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đầy hơi. Khi ăn quá nhiều tinh bột, nhất là tinh bột khó chuyển hóa như cơm, xôi, lượng tinh bột này sẽ tích tụ lại rất lâu trong dạ dày trước khi được tiêu hóa hết, sinh ra lượng hơi dư thừa trong bụng gây ra chứng đầy hơi.

Ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ. Hãy để ý mỗi lần đi ăn đồ nướng, các món khoái khẩu rán, chiên, xào, bạn thường bị đầy hơi đúng không? Nguyên nhân là do đồ ăn này đã “ngấm” rất nhiều chất béo không no và các chất có hại cho cơ thể khác như transfat, chính vì thế khi nạp vào cơ thể sẽ rất “vất vả” cho dạ dày. Lượng đồ ăn thừa đọng lại sẽ sinh ra những cơn đau bụng phải liên tiếp.

Thường xuyên sử dụng các đồ uống có ga, có cồn. Những người “nghiện” nước ngọt, bia rượu là những người dễ mắc chứng này nhất. Chỉ cần nửa giờ sau khi sử dụng các loại đồ uống này, các cơn đau bụng phải sẽ kéo đến liên tiếp.

Ngoài ra, sau khi dùng bữa mà mặc trang phục quá chật, chèn ép khiến bụng dạ khó chịu cũng là nguyên nhân gây nên chứng đau bụng phải. Tuy nhiên, nếu xuất phát từ những nguyên nhân trên thì triệu chứng đau bụng phải nhiều sau khi ăn người bệnh không cần lo lắng. Bởi người bệnh chỉ cần chú ý thay đổi thực đơn, cải thiện khẩu phần ăn thì chứng đau bụng phải sẽ mau chóng biến mất.

Những nguy hiểm khi có hiện tượng đau bụng dưới bên phải ở nam cần chú ý tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ben-phai-o-nam-gioi/

  1. Đau bụng phải do nguyên nhân bệnh lý
Có thể còn do biến chứng của các bệnh khác gây ra

Có thể còn do biến chứng của các bệnh khác gây ra

Rối loạn tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến chứng đau bụng phải (xuất phát từ bệnh lý). Sở dĩ gặp tình trạng này là do vận động nhu động ruột bị rối loạn dẫn đến việc co bóp, nghiền thức ăn của dạ dày bị suy giảm, thức ăn chậm tiêu hóa hình thành luồng hơi dư thừa lên thực quản.

Mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Ở những người mắc các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày, đặc biệt là trào ngược dạ dày thì hiện tượng đau bụng phải nhiều sau khi ăn là một triệu chứng rõ rệt cảnh báo người bệnh phải đi khám ngay lập tức nếu không muốn bệnh tiến triển nhanh hơn.

Với chứng đau bụng phải do nguyên nhân bệnh lý, người bệnh phải nhanh chóng đến các bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị dứt điểm, bởi đau bụng phải nhiều sau khi ăn rất nguy hiểm, là dấu hiệu của cảnh báo của cơ thể cần người bệnh tiến hành chữa trị nhanh chóng, tránh để lâu ngày bệnh tiến triển nhanh rất khó điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *