Cùng đi tìm hiểu những biến chứng đáng sợ và các triệu chứng phát hiện ra bệnh

Bệnh zona thần kinh vào thời điểm giao mùa sang hè như thế này xảy ra rất nhiều đặc biệt là trẻ em, cách chữa bệnh zona thần kinh thường được sử dụng là uống thuốc để hết mụn nước và bôi “thuốc xanh” để không có sẹo. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những biến chứng đáng sợ và các triệu chứng phát hiện ra bệnh.

Dấu hiệu  ở người bị zona

Dấu hiệu ở người bị zona

Không chỉ thể hiện mình là một căn bệnh nguy hiểm mà bệnh zona thần kinh còn cho thấy việc “lì lợm” và “chầy bửa” của mình khi rất khó để có thể chữa bệnh dứt điểm hoàn toàn nếu không nắm rõ về các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh.

Bệnh zona thần kinh là gì?

Đây là một bệnh thuộc nhóm các bệnh ngoài ra, do sự tấn công trở lại của virus tồn tại sẵn ở các tế bào thần kinh lớp dưới da trong cơ thể sau khi người bệnh đã từng có thời gian bị thủy đậu.

Bệnh zona thần kinh do sự tái hoạt động của virus gây nên

Người ta tìm thấy và khẳng định rằng virus virus Herpes Zoster chính là loại virus gây ra bệnh thủy đậu và cho dù có điều trị như thế nào thì cũng rất khó để có thể loại trừ được virus này ra ngoài cơ thể một cách hoàn toàn. Chính vì thế mà hầu như cứ 10 người bị thủy đậu thì cả 10 người sau này đều có nguy cơ cao bị bệnh zona thần kinh.

Đừng coi thường những mối đe dọa từ căn bệnh này vì chỉ cần một sự chủ quan nhỏ thì người bệnh cũng hoàn toàn có thể phải gánh chịu những hậu quả to lớn.

>> Click ngay: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Bệnh zona gây mù mắt ở một bệnh nhân

  • Phụ nữ mang thai bị zona chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, mức độ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người mẹ
  • Người già thường bị các cơn đau kéo dài rất dai dẳng mặc dù có thể đã chữa khỏi bệnh hàng năm trời trước đó
  • Ở những người bị zona lâu ngày không điều trị có thể bị virus sập nhập sâu hơn gây ra, viêm màng não, xuất huyết tiểu cầu, viêm tuyến tụy…
  • Đặc biệt ở các vị trí nhạy cảm trên cơ thể như ở mắt, môi, xung quanh mặt hoặc thậm chí trong miệng thì các biến chứng zona hoàn toàn có thể khiến cho bệnh nhân bị mù và lan sang cả thính giác, lở loét ăn mất môi,  sưng phù mặt, biến dạng khuôn mặt…

Triệu chứng của người bị zona thần kinh

Có rất nhiều người khi đã phải tới bệnh viện để can thiệp điều trị do bệnh tình quá nặng rồi thì họ mới biết mình bị zona thần kinh. Bởi những biểu hiện của nó rất giống với nhiều căn bệnh da liễu khác mà không có kiến thức và sự “va chạm” với bệnh lý thì bệnh nhân sẽ rất khó để nhận biết. Theo đó bệnh nhân zona sẽ có các triệu chứng sau:

  1. Khu vực vùng da bị virus tấn công sẽ mẩn đỏ và cảm giác hơi đau rát nhẹ như bị kim châm
  2. Tiếp theo người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, vùng da bị bệnh căng bỏng, người bệnh có dấu hiệu đau đầu, sốt nhẹ.
  3. Từ 24 – 48 tiếng tiếp theo người bệnh sẽ xuất hiện các dải ban đỏ nổi phồng lên mặt da có hình dạng như một ổ trứng ốc biêu vàng, bên trong là các bọc nước nhỏ li ti.
  4. Khi bệnh nặng hơn thì các mụn nước này bắt đầu vỡ ra khiến lây lan ra toàn cơ thể người bệnh sẽ ngứa ngáy, đau rát toàn thân thậm chí có thể bị sốt cao, hôn mê…

>> Tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết gốc “bệnh zona thần kinh” tại kenhyhoc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *