Ba điều bạn cần biết về bệnh ù tai ở người già

Người già là đối tượng thường gặp phải vấn đề về sức khỏe chúng có liên quan tới tuổi tác. Nhất là bệnh ù tai ở người già thường ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh này qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân của bệnh ù tai ở người già

Nguyên nhân gây bệnh ù tai ở người già
Nguyên nhân gây bệnh ù tai ở người già

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh ù tai có nhiều nguyên nhân gây nên.

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó chính là do cơ quan thính giác của người già suy giảm chức năng, lúc này tai ảnh hưởng và gây nên chứng ù tai mà nhiều người gặp phải.
  • Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến đó chính là thường xuyên phải nghe những âm thanh lớn trong một thời gian dài. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới màng nhĩ và sau khi chịu tác động lớn như vậy có thể dẫn tới chứng ù tai vĩnh viễn.
  • Ngoài những nguyên nhân trên, ù tai ở người già còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên. Chúng có thể là do một số chấn thương ở vùng đầu gây nên hoăc do cơ thẻ thiếu môt số chất đặc biệt là sắt, nhiễm trùng hoặc một số yếu tố mang tính chất cá nhân gây nên.

Biểu hiện của bệnh ù tai ở người cao tuổi

Biểu hiện của chứng ù tai ở người già
Biểu hiện của chứng ù tai ở người già

  • Biểu hiện đầu tiên của bệnh đó chính là người bệnh cảm nhận những tiếng kêu, âm thanh lạ và rất khó nghe. Điều đặc biệt nhất là chỉ có người bệnh mới có thể nghe được những âm thanh này .
  • Những cơn ù tai có thể xuất hiện một cách liên tục hoặc thỉnh thoảng theo đợt, nhất là vào lúc ban đêm.
  • Cùng với chứng ù tai, người bệnh còn có thể mắc phải triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và khả năng nghe giảm rất nhanh. Điều này khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh ù tai hiệu quả

Cách trị ù tai hiệu quả
Cách trị ù tai hiệu quả

  • Bạn có thể sử dụng phương pháp này đối với người bệnh. Đặt 2 tay lên tai, sau đó xoa 2 tay theo hình tròn lên tại để tạo nhiệt, sau đó lấy ngón tay bị lỗ tai lại và bỏ ra, cứ lặp đi lặp lại như thế 50 lần như vậy, sau khi tiến hành hành động này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.
  • Cách thứ 2 đó là, bạn hãy rang chút muối biển sau đó cho vào một chiếc túi nhỏ và chườm quanh tai. Sau khi chườm bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và triệu chứng ù tai sẽ nhanh chóng biến mất.

Một số lưu ý về bệnh ù tai ở người già

Một số lưu ý về bệnh ù tai ở người già

Tuy nhiên, chứng ù tai ở người già thường là kinh niên. Nên những phương pháp điều trị trên đây chỉ là tạm thời và không thể thay thế thuốc cũng như liệu pháp điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên kho để kết quả điều trị bệnh đươc thuận lợi nhất cũng như đảm bảo sức khỏe của người bệnh.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về ù tai ở người già để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *