12 Lời khuyên cho đau lưng bên phải và làm thế nào để tránh nó

Đau lưng khi ho hay nhảy mũi là do áp lực tăng lên trong ống tuỷ, dẫn đến đau lưng thấp hơn. Nó không chỉ là hắt hơi và ho … cho ra một ngáp, quá căng thẳng, hoặc thậm chí cười có thể gây ra sự khó chịu tương tự. Đó là bởi vì các cơ ở phía sau lưng chịu trách nhiệm giữ xương xương sống của bạn đúng vị trí và kết nối với dây thần kinh trải dài khắp toàn bộ cơ thể. Nếu bạn đã từng bị đau mỏi lưng bên phải đến sau, cơ và dây chằng của bạn thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn. Nghe những gì chuyên gia của chúng tôi, Tiến sĩ Jerome Fryer, đã nói về bảo vệ lưng của bạn. Tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm để tránh đau lưng khi ho hay nhảy mũi và những nguyên nhân thông thường nhất.

Lời khuyên cho Đau lưng bên phải

Mẹo nhanh để tránh bị đau lưng khi ho hoặc hắt hơi – từ Tiến sĩ Jerome Fryer

Như bác sĩ Fryer giải thích, nhiều người theo bản năng hunch về phía trước khi ho hoặc hắt hơi. Nhưng đây là một trong những điều xấu nhất bạn có thể làm. Nó gây ra áp lực bên trong các đĩa của cột sống tăng lên bởi một whopping 300 phần trăm! Và, nếu bạn có một chút rách trong đĩa, uốn cong về phía trước quá nhanh có thể gây ra áp lực lên dây thần kinh, dẫn đến đau lưng đột ngột.

Vì vậy, nếu bạn là một trong số nhiều người bị đau lưng khi ho hay nhảy mũi, hãy chắc chắn sử dụng lời khuyên nhanh chóng của Bác sĩ Fryer:

1. Giữ lưng của bạn Arched

Khi hầu hết mọi người ho hoặc hắt hơi, họ ngay lập tức hunch về phía trước, làm tròn phía sau của họ. Nhưng đây là một trong những điều xấu nhất bạn có thể làm. Để giảm áp lực trong các đĩa tủy sống và ngăn ngừa sự khó chịu, đảm bảo lưng bạn giữ vòm tự nhiên khi bạn ho hoặc hắt hơi.

2. Hỗ trợ

Nếu bạn cảm thấy ho hoặc hắt hơi khi tiếp xúc, chỉ cần đặt bàn tay của bạn xuống trên một cái gì đó giống như một bàn làm việc hoặc một góc cạnh. Điều này giảm các ảnh hưởng nén trên xương sống.

Có nhiều cách để giảm đau lưng khi ho hay hắt hơi

Mặc dù các mẹo nhanh ở trên có hiệu quả rất lớn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng đủ để điều trị đau lưng hiệu quả. Để giảm đau tối đa, hãy thử những cách sau:

3. Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi sau lưng không có nghĩa là ngủ gật trong nhiều tuần. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là dành thời gian ra khỏi các hoạt động gây ra hoặc làm trầm trọng thêm hiện tượng đau hông bên phải của bạn. Trên thực tế, nghỉ ngơi tốt nhất có thể làm cho cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn.

Để có lợi ích tối đa, đừng nằm quá nhiều giờ trong một vài giờ, và không bao giờ quá hai ngày. Giữ thoải mái và giảm áp lực lên đĩa và cơ bằng cách đặt một chiếc gối dưới đầu gối của bạn khi nằm trên lưng, hoặc giữa đầu gối của bạn khi nằm bên mình.

4. Hỗ trợ ghế thắt lưng

Thắt lưng là vùng cong tự nhiên của cột sống dưới. Khi thắt lưng buộc phải ra ngoài – như thường lệ khi  ho  hoặc hắt hơi – nó dẫn đến đau lưng thấp hơn.

Để ngăn ngừa điều này xảy ra và để tránh đau lưng lâu dài, hãy thử hỗ trợ ghế thắt lưng. Những nệm này làm giảm căng thẳng ở phần dưới lưng và ngăn ngừa độ cứng và đau . Sử dụng lâu dài thậm chí sửa chữa tư thế nghèo nàn có thể gây ra vấn đề trở lại của bạn.

Ghế thắt lưng hỗ trợ là một thuận tiện và được thực hiện để phù hợp với tất cả các chỗ ngồi khác nhau. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho chuyến đi đường bộ hoặc dành nhiều thời gian đằng sau bánh xe, hãy chắc chắn kiểm tra

5. Chân sau

Nẹp lưng thấp hơn có thể giúp giảm đau lưng do các dây chằng và bong gân, giúp bạn hồi phục nhanh hơn do chấn thương, giảm đau mãn tính hoặc co thắt cơ, thúc đẩy tư thế tốt và bảo vệ lưng khỏi thương tích. Nẹp giữ lại lưng và giảm căng thẳng cột sống

Nếu bạn liên tục trải qua cơn đau lưng khi ho hay nhảy mũi có thể đưa ra kết quả nhanh và kéo dài theo thời gian. Có nhiều nẹp sau khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Hãy chắc chắn chọn một trong đó sẽ cho phép bạn làm việc, tập thể dục, và sống cuộc sống của bạn mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái. Bạn có thể kiểm tra danh sách  Top 10 Best Back Braces cho Lower Back Pain ở đây .

Hãy nhớ rằng, luôn luôn chọn một phù hợp được an toàn để nẹp không gập hoặc trượt.

6. Liệu pháp lạnh

Sử dụng đá để giảm bớt đau đớn và viêm là cách điều trị lâu đời. Liệu pháp lạnh – còn gọi là cryotherapy – làm co thắt hoặc thu hẹp mạch máu và làm cho các cơ co lại để sưng phù và để giảm tín hiệu đau.

Bạn có thể băng lưng khi nó gây tích cực gây đau, hoặc như một kỹ thuật phòng ngừa sau khi ho, nhảy mũi, hoặc hoạt động thể chất. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng túi nước đá trong khoảng từ 15 đến 30 phút một lần, thường xuyên khi cần thiết. Hãy so sánh các gói băng top bán chạy trở lại của ngành công nghiệp ở đây .

Chỉ cần chắc chắn để tránh băng cho cơ bắp thịt hoặc co thắt cơ vì cảm giác lạnh có thể làm trầm trọng hơn những loại đau này.

7. Liệu pháp nhiệt

Nhiệt có thể điều trị một số loại đau lưng và đặc biệt hữu ích cho việc điều trị các bắp đùi, chuột rút hoặc đau cơ.

Trị liệu bằng nhiệt làm việc bằng cách mở rộng các mạch máu để tăng tuần hoàn. Tăng lưu thông mang lại thêm chất dinh dưỡng và oxy cho các mô bị hư hỏng, giúp tăng tốc độ lành vết thương trong khi loại bỏ các vật liệu thải. Áp dụng một gói nước nóng hoặc tắm bồn ấm lên đến 20 phút một lần, 1-3 lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, nhiệt có thể làm cho viêm trở nên tồi tệ hơn, vì vậy không nên sử dụng trong 72 giờ đầu sau thương tích mới.

8. Giữ di động và căng

Cả American College of Physicians và American Pain Society đều khuyến cáo rằng những người bị đau lưng ở lại vẫn hoạt động.

Giữ tĩnh tại chỗ cả ngày, đặc biệt là làm việc tại bàn, gây căng thẳng ở lưng và cổ. Tất nhiên, thiếu hoạt động thể dục cũng góp phần tăng cân, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng.

Hoạt động thể chất thường xuyên được bơm máu và tuần hoàn máu. Dòng máu này có tác động tích cực lên cơ, khớp, dây chằng, và gân – giữ cho chúng linh hoạt và mạnh ngay vào tuổi già. Tập thể dục cũng khuyến khích trao đổi chất lỏng và chất dinh dưỡng giữa các đĩa cột sống.

Vì vậy, lần sau khi bạn đưa ra khỏi kich  ho hoặc ho, hãy dùng cách tiếp cận ba bước để giảm đau. Hãy thử trải dài nhẹ nhàng để giữ sự linh hoạt, làm việc để củng cố cốt lõi của bạn và tham gia vào các hoạt động hiếu khí thấp như đi bộ, bơi lội hoặc sử dụng một máy elliptical

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *