Triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì? Là một dạng thoái hóa đĩa đệm thường gặp ở những người lớn tuổi và thường rất khó để phát hiện triệu chứng. Đây là một hiện tượng của cơ thể trong đó các đĩa đệm dần dần bị hao mòn, giảm chất lượng do quá trình lão hóa theo thời gian. Tìm hiểu triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm sẽ giúp bạn biết tình trạng sức khỏe của mình và đi thăm khám kịp thời.

trieu-chung-benh-thoai-hoa-dia-dem

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm

Bẩm sinh, đĩa đệm chứa khoảng 80% là nước, giúp đĩa đệm xốp để làm tốt vai trò giảm xóc. Nhưng khi ta càng lớn, lượng nước trên càng giảm khiến đĩa đệm càng khó hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các protein trong đĩa đệm biến chất và chảy ra ngoài bao xơ.

Một lượng lớn bệnh nhân nhỏ tuổi đau thắt lưng kinh niên, có dấu hiệu thoái hoá đĩa đệm và 30% những ngưòi trưởng thành khoẻ mạnh không đau lưng, phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm.

Bài viết liên quan:

Triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm

Triệu chứng ban đầu của căn bệnh thoái hóa đĩa đệm chỉ là đau nhẹ ở vùng thắt lưng. Thế nhưng khi căn bệnh phát triển nặng dần sẽ gây ra các cơn đau mạn tính gay gắt. Nguyên nhân chính xác của những cơn đau lưng này vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng các bác sĩ cho rằng đó là do áp lực không bình thường đè nén lên đĩa đệm gây ra viêm. Khi đó, cột sống sẽ làm cho các cơ bắp ở vùng ảnh hưởng bị sưng tấy để ngăn chặn các di chuyển rất nhỏ của đĩa đệm và bệnh nhân cảm thấy đau đớn.

Dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

Khi bệnh ở giai đoạn khá nặng, các cơn đau quằn quại sẽ kéo dài vài tiếng hoặc thậm chí vài ngày nhưng rồi sau đó lại chỉ bị đau nhẹ nhàng, âm ỉ. Mức độ gay gắt của các cơn đau ở mỗi người là không giống nhau, từ đau râm ran, dai dẳng cho đến những cơn đau khiến lưng không thể di chuyển. Trong một số trường hợp, thoái hóa đĩa đệm còn gây ra đau lây lan từ lưng sang các vùng khác như hông, mông, đùi, cẳng chân và khiến cho các bộ phận này suy yếu. Nên chúng ta cần phát hiện kịp thời để điều trị sớm nhất có thể vậy điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Đừng để khi bệnh đã nặng rồi mới khám và điều trị mà hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe của mình để có thể nắm rõ tình trạng sức khỏe, sống một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *