Thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Có nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống, trong đó phải kể đến các nguyên nhân hàng đầu là các chấn thương cột sống, sau đó là các tư thế xấu trong lao động. Muốn chữa bệnh bằng các loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm thì bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh của mình.

thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chi, hay chứng đại tiện không tự chủ được do rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm được chia ra làm 4 giai đoạn, những người mới ở giai đoạn đầu chỉ điều trị bằng nội khoa và phục hồi chức năng. Ở giai đoạn 2 và 3 có thể điều trị bằng sóng cao tần. Các bác sĩ cho biết, trong 100 trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thì chỉ có 7 trường hợp phải phẫu thuật nhưng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sẽ để lại hậu quả không biết trước được nên không phải hết mọi cách thì không nên phẫu thuật.

Bài viết liên quan:

Các cách điều trị

Để điều trị thoái vị đĩa đệm, người bệnh nên áp dụng giải pháp nghỉ ngơi, vật lý trị liệu xoa bóp, tắm suối khoáng… Bệnh nhân có thể dùng các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ.

Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống.Đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison với liệu trình mỗi đợt 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 3-7 ngày cũng cho hiệu quả giảm đau khá tốt. Tuy nhiên, việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa khớp có kinh nghiệm, trong điều kiện tuyệt đối vô khuẩn.

Tự nhiên đau lưng – cẩn thận thoát vị đĩa đệm

Không nên quá lạm dụng do các thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ như loét dạ dày tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa… Bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật khi bệnh đã quá nặng, gây liệt chi, đau quá mức, hoặc các thuốc giảm đau không còn tác dụng…

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y cũng rất có hiệu quả trong việc giảm đau, điều trị thoát vị đĩa đệm nếu bạn kiên trì trong việc chữa trị.

Khi đã bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần phải áp dụng bổ sung các biện pháp dự phòng bệnh tái phát. Thực hiện các động tác sinh hoạt hằng ngày thích nghi với tình trạng đau cột sống thắt lưng. Để tránh tải trọng quá mức lên cột sống, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần đeo đai lưng hay bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cần đeo yếm cổ. Cần tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, không quá sức để nâng cao thể lực.

 Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *