Thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến và rất khó chữa trị. Dùng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là phương pháp được các bác sĩ khuyến khích vì sử dụng dược liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe mà giá thành lại không cao, phù hợp với đại đa số người bệnh.

Thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệmThuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh thường hay gặp ở độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, ở độ tuổi từ 20 – 45, đây là độ tuổi con người hoạt động nhiều nhất, chịu sung chấn nhiều nhất, dễ gây tổn thương đến cột sống gây thoát vị đĩa đệm. Còn ở độ tuổi ngoài 45, thì hệ cơ xương khớp suy yếu, loãng xương, thoái hóa cột sống, lâu ngày đĩa đệm bị thoái hóa, khô, nứt nẻ, mất tính đàn hồi, sau một tác động mạnh của cột sống, đĩa đệm này sẽ rách ra, phần nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra, chèn ép vào tủy sống, vào dây thần kinh, và rễ đuôi ngựa… gây lên bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bài viết liên quan:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Về vấn đề điều trị đĩa đệm thì người bệnh thường áp dụng phương pháp bảo tồn đó kết hợp với sử dụng thuốc: hiện nay các chuyên gia cơ xương khớp đánh giá là phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm hiệu quả nhất, là phương pháp cho hiệu quả điều trị cao nhất, ít gây biến chứng cho bệnh nhân. Khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân phải điều trị ngay, điều trị tích cực, đúng phương pháp, đúng thầy thuốc.

Ta phải điều trị ngay khi nó chưa gây ra biến chứng thì khả năng hồi phục càng nhanh. Ta phải điều trị tích cực là ta phải đầu tư về thời gian, đầu tư về tài chính và dùng những phương pháp tối ưu để điều trị cho phù hợp với từng giai đoạn của bệnh. Khi điều trị, bệnh nhân phải tuân thủ theo đúng pháp đồ của thầy thuốc đã nêu ra, để cho hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

1. Bưởi, chanh, ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

– Bài thuốc này bao gồm 2 quả bưởi, luôn phần vỏ, 1kg chanh phơi khô và 200g ngải cứu khô. Đem các nguyên liệu này đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội. Sau đó, đem ngâm vào hai lít rượu cùng với 200g đường, hàng ngày lấy thuốc này ra uống 1 lần.

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

TÁC HẠI KHI MẮC PHẢI BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

2. Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

– Dùng cây chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề gây ra tác dụng phụ nào.

Hoặc đem lá cây chìa vôi giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức.

Trong khi áp dụng cách chữa bằng bài thuốc trên bạn cũng cần đến những cơ quan y tế chuyên khoa nhờ tư vấn thêm.

 Nguồn: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *