Thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi đề cập đến thoát vị đĩa đệm thì thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng là vùng hay xảy ra nhất so với vùng cổ. Nói đến thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng mọi người luôn liên tưởng đến đau dây thần kinh tọa. Các cơn đau thắt gây khó chịu vả ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt đời sống. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc một bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm có dược liệu từ thiên nhiên đã được rất nhiều người tin dùng.

Thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo y học hiện đại cho là thoát vị có liên quan đến tuổi, do thoái hoá đĩa đệm, cột sống thiếu mềm dẻo, mất trương lực, mất tính đàn hồi, giảm chiều cao. Các động tác đột ngột ở tư thế xấu hoặc nâng vật nặng ở vị trí xoay cơ thể. Những người quá béo hoặc phụ nữ thời kỳ mang thai ép lên cột sống thường xuất hiện đau vùng lưng. Một số người đau lưng do ảnh hưởng yếu tố di truyền nên có thể thấy thoát vị đĩa đệm từ lúc còn rất trẻ.

Bài viết liên quan:

Bài thuốc giúp bạn điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có 10 vị thuốc (củ gừng núi, cây mặt quỷ, cây cơm cháy, củ tỏi rừng, cây vạn liên thanh, vỏ quế rừng…).

Các vị thuốc này giã nhỏ, trộn đều nhau cho ít rượu và sao tẩm rồi bóp vào vết thương của bệnh nhân. Thuốc cũng chỉ là một phần giúp bệnh nhân khỏi bệnh, quan trọng nhất vẫn là nắn chỉnh đĩa đệm cho trở lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh bài thuốc này bệnh nhân cũng có thể áp dụng thêm một số phương pháp như:

– Áp dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, bó bột, làm nóng tại chỗ bằng chiếu tia, xoa bóp.

– Dùng thuốc giảm đau hoặc tiêm corticoid tại chỗ.

– Dùng phương pháp kéo nắn cột sống giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ.

– Sau giai đoạn cấp, cần tránh những động tác quá sức như mang vác nặng, cúi gập người…

– Khi có rối loạn vận động trầm trọng hoặc bị ép tủy, đã điều trị phục hồi 3 tháng nhưng không có kết quả, cần cắt là cột sống, cắt thoát vị, nạo đĩa đệm…

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Lựa chọn đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Làm giảm áp đĩa đệm bằng laser

Dùng kim chọc vào nhân keo dưới sự hướng dẫn của X-quang tăng sáng 3 chiều. Dây dẫn của máy phát laser được luồn qua kim tới nhân. Khi phát tia, nhân keo bị tiêu hủy một phần nên co lại, làm giảm áp lực đè lên các dây thần kinh. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho hầu hết các thoát vị đĩa đệm, trừ những trường hợp quá nặng như khối thoát vị quá lớn, trượt đốt sống…

Để có kết quả tốt nhất cho việc điều trị bệnh này thì bạn nên đi khám bệnh ngay khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh để bác sĩ chỉ định cho bạn phương pháp chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau vì các loại thuốc này sẽ rất có hại cho cơ thể.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *