Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp hiện nay. Mọi người ai cũng có thể gặp căn bệnh này, có thể là do ngồi làm việc lâu ngày sai tư thế, làm việc nặng, hoặc do bị ngã lưng đập xuống đất. Người bệnh thường đau lưng, đau chân nặng hơn nữa là đau khi ho hoặc hắt hơi. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc một bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng thảo dược để bạn đọc tham khảo.

thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung

Cơ chế thoát vị đĩa đệm được giải thích như sau. Bình thường đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm. Nhờ tính đàn hồi, đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương. Ở những người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường không còn mềm mại, nhân nhày có thể bị khô, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, rạn nứt và có thể rách. Trên cơ sở đó nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, gắng sức…), nhân nhày có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây đau cột sống.

Bài viết liên quan:

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Bài viết dưới đây có dược liệu chính là cây chìa vôi và các loại dược liệu khác như : cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt.

Bài thuốc sử dụng cây chìa vôi

Hái cây về rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng bằng lửa rồi đun lấy nước uống hằng ngày. Hay đem lá cây giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức.

Bài thuốc sử dụng các loại dược liệu khác

Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Trị thoát vị đĩa đệm

Chú ý: sử dụng lá tươi phải rửa thật kĩ, bởi trên bề mặt lá chìa vôi có lớp bột phấn gây ngứa. Muối sống sẽ có tác dụng khử chất ngứa này. Nếu trong quá trình đắp thuốc mà bị ngứa quá, người bệnh chỉ cần giảm lượng hỗn hợp lại là xong. So với sắc nước uống, sử dụng lá tươi cho kết quả nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ giảm đau ngay.

Ngoài tác dụng chữa trị bệnh thoái vị đĩa đệm, bài thuốc gồm sáu vị thảo dược trên còn có tác dụng trị chứng thấp khớp, đau nhức xương và giúp “ăn ngon ngủ ngon”. Nếu không thể tự làm được chắc hẳn các bạn đều thắc mắc điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt và uy tín giúp các bạn mau chóng khỏi bệnh, chữa bệnh triệt để.

Đây là phương pháp điều trị đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng yêu cầu người bệnh kiên trì mới đạt hiệu quả tối ưu nhất. Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ cách chữa bệnh nào.

 Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *