Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng kết hợp với bài tập theo phác đồ điều trị của bác sỹ có thể giảm bớt triệu chứng của thoát vị đĩa đệm ở 9 trong số 10 người bệnh. Muốn chữa dứt điểm còn phải đến đúng nơi đúng chỗ bởi vì nơi chữa rất nhiều nhưng chữa khỏi thì không phải chỗ nào cũng khỏi được. Vậy điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt cũng là việc phải chọn lựa đúng đắn khi đưa ra quyết định đi chữa thoát vị đĩa đệm.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Nếu cơn đau nhẹ đến vừa phải, thuốc giảm đau, kháng viêm thường dùng là ibuprofen (Advil, Motrin IB, ….) hoặc naproxen (Aleve…). Các thuốc giảm đau mạnh có chứa codeine hoặc kết hợp một oxycodone-acetaminophen (Percocet, Oxycontin, những người khác) điều trị cơn đau nặng nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cao bằng các loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen và paracetamol.

Bài viết liên quan:

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Một số trường hợp hãn hữu như đau nhiều không đáp ứng với các biện pháp trên, đặc biệt kèm phù tủy có thể methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, ngắn ngày, giảm liều nhanh nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và phải được theo dõi chặt chẽ các biến chứng.

Thuốc giảm đau tác động lên dây thần kinh như gabapentin (Neurontin, Gralise, Horizant), pregabalin (Lyrica), duloxetine (Cymbalta), tramadol (Ultram) và amitriptyline thường giúp giảm đau thần kinh bị hư hại. Bởi vì các thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng này có ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc giảm đau có nguồn gốc từ thuốc phiện và một số chất gây nghiện. Trên thế giới, loại thuốc này đang ngày càng được ưu tiên trong loại thuốc theo toa cho những người đã bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thuốc giãn cơ sẽ phát huy tác dụng với những bệnh nhân biểu hiện co thắt cơ bắp nhưng vẫn có tác dụng phụ là gây chóng mặt, buồn ngủ.

Tiêm corticosteroid đúng cách có thể giúp tình trạng viêm thuyên giảm được lâu, từ hàng tháng đến hàng năm. Corticosteroids ức chế viêm có thể được tiêm trực tiếp vào phần xung quanh các dây thần kinh cột sống. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến mô khớp, đặc biệt khi tiêm nhắc lại nhiều lần.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kết hợp vật lý trị liệu chữa thoát vị

chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

  • Chiếu thấu nhiệt vi sóng
  • Dùng một số dòng điện giảm đau như dòng giao thoa, dòng ten, siêu âm giảm đau và giảm co cứng cơ
  • Chiếu đèn hồng ngoại
  • Người bệnh sẽ được hướng dẫn các bài tập kéo giãn cột sống để tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí cũ
  • Các bài tập mạnh cơ lưng, cơ bụng để giữ vững cột sống
bệnh thoái hóa cột sống cổ

bệnh thoái hóa cột sống cổ

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *