Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho kết quả tốt

Giữa hàng trăm loại thuốc ngoài kia, thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào đang được ưa chuộng vì hiệu quả và tính kinh tế của nó?

giải phẫu cột sống

giải phẫu cột sống

Đĩa đệm là một tổ chức không nhận cảm đau, nhưng lại gây đau đớn kinh khủng, dai dẳng

Khi đĩa đệm lệch hay thoát vị, nó sẽ chèn dây chằng dọc sau và dây thần kinh. Thêm vào đó chính màng cứng sát phía trong dây chằng vàng khi bị kích thích cũng cho cảm giác đau. Một bộ phận khác cũng chịu ảnh hưởng từ sự chèn ép này là bao rễ thần kinh được chi phối bởi dây thần kinh cảm giác cột sống. Khi bao rễ kích thích sẽ gây phản xạ co thắt mạch, đau tăng lên khi rễ bị chèn ép trong lỗ tiếp hợp. Trường hợp này cần đến thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Trong các đĩa đệm cột sống cổ, đĩa đệm C5-C6 dễ bị thoái hóa nhất do đây là đoạn cột sống tạo đòn bẩy cho sự vận động của đầu và cổ.

Bài viết liên quan:

Triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân chèn ép rễ thần kinh

  • Đau cổ cơ học
  • Đau kiểu rễ cổ
  • Rối loạn cảm giác kiểu tê bì, kiến bò

Triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân chèn ép tủy

  • Rối loạn vận động: liệt tứ chi, liệt 2 chân. Đây là biểu hiện nặng nhất. Dù phẫu thuật xong cũng cần một thời gian phục hồi chức năng dài.
  • Rối loạn cảm giác
  • Rối loạn cơ tròn
  • Rối loạn phản xạ

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thuốc: Để giảm bớt cơn đau và tiến hành các đợt trị liệu, thuốc Tây là cần thiết. Nếu chú trọng tới việc trị bệnh tận gốc, bạn có thể lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam. Tuy không giảm đau nhanh như thuốc Tây nhưng tác dụng phụ tới gan thận ít, đồng thời có thể bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng cột sống. Đây là điều thuốc Tây khó làm được.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phổ biến ở người Việt

Các phương pháp vật lý trị liệu và kéo giãn cột sống cổ tùy từng trường hợp bệnh nhân mà sẽ được thiết kế phù hợp.

Chỉ định mổ: Trường hợp chèn ép rễ sau 3 tháng điều trị nội mà triệu chứng không giảm hoặc đau và liệt hơn, chỉ định phẫu thuật sẽ được đặt ra. Đối với chèn ép tủy nên mổ sớm khi có chuẩn đoán xác định vì cần xác định các biến chứng ở tủy.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *