Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì và cách chữa bệnh

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì?

thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là căn bệnh thoát vị đĩa đệm mà dựa trên các tiêu trí về bệnh có liên quan tới tủy sống, rễ thần kinh mà phân loại ra. Cách phân chia này là cách của Marvel với Rothman, theo như phân loại của họ thì thoát vị đĩa đệm chia ra làm 3 loại:

  • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm ( hay còn gọi thoát vị đĩa đệm giữa): ở người trong tình trạng tủy sống bị đĩa đệm chèn ép, tạo thành bệnh tủy rễ.
  • Thoát vị đĩa đệm cạnh thể trung tâm: rễ thần kinh và tủy sống đều bị chèn ép nên gây ra tình trạng này.
  • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lệch trái, phải (thoát vị lỗ ghép): Phần rễ thần kinh bị chèn ép chủ yếu nên gây ra bệnh này.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lệch trái

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm chèn ép lên động mạch, tủy sống trước gây ra tình huống thiếu máu ở vùng tủy tương ứng, ở vùng thắt lưng thì sẽ bị thiếu máu vùng cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ thiếu máu vùng cổ. Nếu bị chèn ép mà bệnh ở giai đoạn cấp tính thì gây ra phù tủy, rễ thần kinh bị chèn ép mạn tính sẽ gây ra tình trạng thoái hóa tủy, giai đoạn này sẽ rất khó hồi phục.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm bằng Tây y

Người bị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm vẫn có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác. Nếu chọn chữa trị bằng phương pháp tây y, những loại thuốc có thể chữa thoát vị đĩa đệm, kháng viêm chỉ giúp bệnh tình tốt hơn chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra kết hợp với một số phương pháp khác như vật lý trị liệu, xoa bóp, mát xa ở vùng bị bệnh để trợ giúp cho việc chữa trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống tốt hơn.

Nhược điểm lớn nhất ở phương pháp này là dùng thuốc đều sẽ gặp phải tác dụng phụ như nhờn thuốc thời gian dài, triệu chứng đau có thể tái phát lại bất cứ thời gian nào và sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Thoát vị đĩa đệm c1 đến c7 là gì

Đông y điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y theo phương thuốc dân gian từ tự nhiên, lành tính, không gây tác dụng phụ, kết hợp với các trị liệu khác như châm cứu, biện pháp bấm huyệt nhằm hỗ trợ chữa trị một cách nhanh chóng, lựa chọn biện pháp này thì phải kiên trì.

Vậy các bạn đã biết thế nào là thoát vị đĩa đệm thể trung tâm và các nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh làm sao, một cách hiệu quả và tốt nhất, hãy chú ý và chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và người xung quanh trong gia đình để tránh mắc nhiều bệnh gây ảnh hưởng cuộc sống gia đình.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *