Thoát vị đĩa đệm ở mọi độ tuổi

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường thấy rất phổ biến hiện nay, mọi lứa tuổi đều có thể bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ bị đau nhức,phình lồi đĩa đệm, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin chi tiết bệnh thoát vị đĩa đệm ở mọi lứa tuổi.

Thoát vị đĩa đệm ở người già

thoát vị đĩa đệm ở người già

Dưới đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người già:

 • Sự lão hóa tự nhiên theo thời gian của cơ thể ở người già nên dễ bị thoái hóa đĩa đệm, cột sống không còn dẻo dai, tính đàn hồi kém, tụt chiều cao gây tổn thương đĩa đệm.
 • Tuổi càng cao thì lượng nước và tính đàn hồi bên trong nhân nhầy cùng tủy bị giảm đi, nên càng cao tuổi càng dễ mắc bệnh.
 • Bị chấn thương, tai nạn, tác động từ bên đến, về sau gây ra thoát vị đĩa đệm ở người già.

Bài viết liên quan:

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ

thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Hiện nay thoát vị đĩa đệm đang có chiều hướng tăng lên ở lứa tuổi những người còn trẻ, do nghề nghiệp, công việc khác nhau, trong đó chủ yếu là người lao động, làm việc nặng nhọc sai tư thế, tai nạn gây tổn thương cột sống…

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

 • Thường thấy ở người khoảng 30 tuổi trở lên, đĩa đệm không còn được mềm mại, khô ở nhân nhầy, vòng sụn ở phía bên ngoài thì bị xơ hóa, rạn nứt, có thể bị rách.
 • Các tác động lên cột sống, khiến nhân nhầy thoát ra ngoài qua nơi bị rách của đĩa đệm chui vào trong ống sống, chèn lên rễ thần kinh gây đau cho người bệnh.
 • Các bệnh lý về cột sống do bẩm sinh cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.
 • Thói quen làm việc ngồi lâu 1 tư thế không đổi, nhất là những dân văn phòng, giáo viên, thợ may, ngồi sai tư thế cũng dễ mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Người béo phì, nặng cân khiến cho xương sống phải chịu đựng trọng lượng của cơ thể trong thời gan dài gây tổn thương và mất dần tính dẻo dai của cột sống.
Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì và cách chữa bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Trẻ em thường không ý thức được rằng ngồi sai tư thế trong học tập, nô đùa dẫn đến bị ngã, bị thương cũng gây nên nhiều hậu quả, đặc biệt thường hay mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm. Nên chúng ta cần chú ý đến dấu hiệu bất thường của cơ thể.

 • Nằm gục lên bàn học để viết: Thực tế, rất nhiều trẻ em đều có thói quen ngồi thấp hoặc nằm gục lên bàn học, ngực tì vào mép bàn học. Ngồi, nằm sai tư thế như vậy vừa không tốt cho mắt, ảnh hưởng đến phổi, tim và cột sống.
 • Ngồi lại: chiều cao bàn và ghế không phù hợp với nhau nên trẻ em thường cúi người để chống cằm khi học, tư thế này khiến xương cột sóng cổ co lại dễ bị căng cơ, tê mỏi và đau kéo dài gây thoát vị đĩa đệm.
 • Đồ đạc chiều cao không phù hợp: Đồ đạc quá cao hoặc quá thấp, chiều cao không phù hợp với chiều cao của trẻ em…
 • Học thiếu ánh sáng: ánh sáng không đủ nên trẻ em thường phải dựa gần vào sách hoặc nằm trên bàn, dễ khiến trẻ bị cận thị, khiến xương sống mềm hơn, thoái hóa nhanh hơn dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *