<

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Trước khi quyết định bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không, người bệnh cần nắm vững các thông tin sau để có thể dự trù tác động và rủi ro của mổ thoát vị tới bệnh.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên làm phẫu thuật, người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến ​​thứ hai. Bạn cần tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt trước khi đưa ra quyết định mổ.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

Những điều cần lưu ý trước khi quyết định mổ

Hầu hết bệnh nhân cảm thấy tốt hơn sau vài tháng điều trị bảo tồn, chẳng hạn như nghỉ ngơi, thuốc chữa bệnh, vật lý trị liệu, và tập phục hồi chức năng.

Phẫu thuật có thể là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng, cảm giác tê hoặc yếu ở hông và chân không được cải thiện với điều trị không phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân đang phải chịu những cơn đau trung bình đến nặng không cải thiện trong vài tháng, có thể họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu phẫu thuật chữa bệnh. Nhưng qua thời gian khả năng của họ để thực hiện các hoạt động hàng ngày là gần như nhau cho dù có phẫu thuật hay không.

Bài viết liên quan:

Phẫu thuật cho một đĩa đệm thoát vị thường không gây ra vấn đề. Nhưng có một nguy cơ nhỏ gây tổn hại tới dây thần kinh hoặc cột sống trong khi phẫu thuật. Khi cân nhắc thoát vị đĩa đệm có nên mổ không, các vấn đề khác bao gồm gây mê và nhiễm trùng.

Bác sĩ có thể đề nghị người bệnh theo một chương trình tập luyện phục hồi sau phẫu thuật.

bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Các phương án phẫu thuật hiện nay

Phẫu thuật mổ mở

Đây là kiểu mổ kinh điển, mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng vàng với đường rạch da từ 4cm đến 6cm, nhược điểm là tàn phá mô mềm nhiều

Phẫu thuật Mini – COD

Phẫu thuật lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Nó loại bỏ phần thoát vị ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống. Đây là phẫu thuật phù hợp nhất đối với những người vẫn còn rất đau sau khi điều trị bảo tồn không hiệu quả. Bác sỹ chỉ rạch một đường nhỏ, để lấy khối thoát vị, ít gây tổn thương mô xung quanh.

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật: phương pháp này dùng một ống banh có đường kính khoảng 2cm, qua một đường rạch da phía sau, lấy nhân thoát vị và giải ép rễ thần kinh. Phẫu thuật này thực hiện tốt nhất ở tầng L5/S1. Các tầng càng lên cao thì cửa sổ bản sống càng nhỏ nên càng khó thực hiện và phải cắt bỏ xương bản sống nhiều.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và biến chứng nguy hiểm

Phẫu thuật lấy khối thoát vị qua thiết bị nội soi

Phẫu thuật lấy thoát vị bằng nội soi qua lỗ liên hợp

Phẫu thuật lấy thoát vị bằng nội soi qua lỗ liên hợp

Ở mỗi nước có một số thiết bị nội soi khác nhau. Dụng cụ nhỏ gọn, dễ thao tác, có thể mổ lấy nhân thoát vị qua một đường rạch da duy nhất. Thiết bị này giúp bảo tồn mô mềm và các cấu trúc giữ vững cột sống tốt nhất. Phẫu trường được quan sát rõ trên màn hình, được ghi hình qua hệ thống kính và đèn nội soi trong môi trường nước được tưới rửa liên tục.

Thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm gây tốn kém, thậm chí có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho cơ thể. Song, không phải bệnh nhân nào phẫu thuật cũng sẽ giải thoát được căn bệnh này, mà một số người thực hiện phẫu thuật xong nhưng thoát vị vẫn tái phát. Như vậy, tình trạng này lại càng nguy hiểm hơn, gây nhiều khó khăn trong việc điều trị. Nhưng, giờ đây người bệnh đã có hướng đi mới với bài thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần phải chịu đựng những cơn đau do phẫu thuật gây ra.

An Cốt Nam – loại bỏ thoát vị đĩa đệm NHANH, AN TOÀN mà không cần PHẪU THUẬT

An Cốt Nam là bài thuốc đông y tâm huyết của các thầy thuốc nghiên cứu nhiều năm, từ các loại thảo dược quý được sử dụng điều trị bệnh xương khớp từ ngàn đời trước. Từ nguồn thảo dược quý, các y bác sĩ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường đã gia giảm, điều chế theo TỶ LỆ VÀNG để đưa ra bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

An Cốt Nam – Hoàn thiện phác đồ điều trị khoa học “Kiềng 3 chân”

Người bệnh điều trị bằng An Cốt Nam sẽ được áp dụng phác đồ: Bài thuốc uống + Bài thuốc cao dán + Bài tập vật lý trị liệu.

Bài thuốc uống bao gồm các thảo dược quý như Thiên niên kiện, Bí kì nam, Sâm ngọc linh, Hương nhu tía,… Các thảo dược đã được đun sắc sẵn giúp người bệnh không mất thời gian điều chế.

Bài thuốc cao dán gồm Đại hồi, Địa liền, Quế chi, Mã tiền… được cô đặc thành cao, chỉ cần bóc và dán vào vùng lưng bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt công dụng của thảo dược.

Bài tập vật lý trị liệu đã được phác thảo từ chuyên gia, từng động tác đều có tác động tốt lên xương khớp cho người bệnh.

Phác đồ “Kiềng 3 chân” tạo thành tác động mạnh vào vùng thoát vị, vừa đào thải độc tố vừa nuôi dưỡng xương khớp cùng với bài thuốc giúp điều chỉnh cột sống, bộ khung xương được trở về vị trí ban đầu. Có bài thuốc An Cốt Nam, người bệnh chắc chắn sẽ trả lời được thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên mổ không và chọn cho mình được bài thuốc bí truyền hiệu quả này.

An Cốt Nam – Bài thuốc đông y với nhiều ưu điểm vượt trội 

➡ Bài thuốc chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, không pha tân dược.

➡ An toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

➡ Vườn trồng thảo dược chuyên biệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

➡ Nhà thuốc uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp.

➡ Tác động hiệu quả, đánh bay thoát vị đĩa đệm mà không cần phải phẫu thuật.

An Cốt Nam đánh bay thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật

An Cốt Nam đánh bay thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật

An Cốt Nam – Tác dụng vào tận gốc vùng thoát vị đĩa đệm

✔ Kháng viêm, đào thải độc tố do quá trình thoát vị gây ra.

✔ Tăng cường lưu thông máu, giúp các cơ, khớp hoạt động linh hoạt hơn.

✔Giúp đào thải protein dư thừa trong đĩa đệm

✔ Giúp giảm áp đĩa đệm, đẩy lùi lắng đọng các tinh thể muối urat trong cơ thể.

✔ Bồi bổ dưỡng chất hồi phục các tế bào bị thoát vị.

Giá chỉ 1.200.000 đồng/ 1 liệu trình dùng trong 10 ngày.

An Cốt Nam – Đánh bay thoát vị đĩa đệm an toàn không cần phẫu thuật

Công dụng điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật của An Cốt Nam còn được chuyên gia đánh giá cao trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” trên VTV2:

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

1

Comments

Add Comment
  1. Tôi đang bị thoát vị đĩa đệm L4.L5 rất đau đi phải cúi không đi thẳng được, ngồi và nằm lúc dậy rất khó, tôi cần tư vấn và điều trị cho khỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *