Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Câu hỏi được quan tâm nhất của bệnh nhân là “Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?”. Bài viết sẽ tổng hợp các câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi này.

Cần biết về thoát vị đĩa đệm

Cột sống được tạo nên từ các đốt sống và đĩa đệm. Khi một đĩa đệm bị lệch và di chuyển ra khỏi vị trí trung tâm do chấn thương hay áp lực gây phình lồi đĩa đệm rồi thoát vị đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Đĩa đệm thoát vị tạo sức ép lên dây thần kinh hông kết quả là tạo ra tình trạng đau hông. Cơn đau có thể cảm nhận được từ háng xuống tới chân. Đĩa đệm thoát vị mà không có sự phân đoạn thì không thể tham dò được bằng tiến trình  tia X mà chỉ có thể xác định rõ ràng thông qua chụp CT hoặc MRI.

Bài viết liên quan:

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Trong hầu hết các trường hợp, thoát vị đĩa đệm sẽ được cải thiện nếu có chế độ nghỉ ngơi hợp lí và bài tập cơ bản của y học. Điều này dĩ nhiên là phải phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của đĩa đệm thoát vị và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

chữa thoát vị đĩa đệm phụ thuộc nhiều yếu tố

chữa thoát vị đĩa đệm phụ thuộc nhiều yếu tố

Tình trạng bệnh

Bệnh đang ở dạng phình lồi đĩa đệm, xẹp đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm một phần. Những trường hợp phình lồi, xẹp đĩa đệm chưa thoát vị hay thoát vị chưa chèn rễ thần kinh có tỷ lệ chữa khỏi cao hơn.

Nghề nghiệp

Không khó hiểu khi bạn chữa mãi không khỏi. Đang cần chữa trị, nhưng bạn vẫn bê vật nặng nhiều cân, hướng đầu sát màn hình máy tính, cúi người để may vá hàng ngày. “Vừa chữa vừa phá” thế này thì không bao giờ khỏi bệnh được.

Biện pháp ngoài thuốc

Thật viển vông nếu với những bệnh khó chữa như thoát vị, chỉ vài toa thuốc là chữa được bệnh. Thực tế cũng rất ít bệnh gây đau mãn tính có thể khỏi chỉ nhờ dùng thuốc. Với thoát vị đĩa đệm, hệ thống bài tập chức năng, vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống và lý liệu pháp quan trọng không kém gì thuốc. Bệnh nhân nên nhờ sự tư vấn của lương y, bác sỹ để phối kết hợp các phương pháp với nhau trong điều trị.

Top 5 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng SIÊU ĐƠN GIẢN

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vi khuẩn

Xung quan vấn đề sử dụng thuốc

Với thuốc Tây, người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều nên phản tác dụng. Với thuốc Nam, một là người bệnh tự ý theo những bài thuốc dân gian mà không hiểu rõ về nó, hai là thành phần làm nên thuốc kém chất lượng. Ngay cả chuyên gia đôi khi cũng khó phân biệt được loại thảo dược nào thật, loại thảo dược nào giả. Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không còn do thảo dược cây cỏ được trồng, chế biến, bảo quản đúng quy trình để không làm mất tác dụng chữa bệnh.

bệnh thoát vị đĩa đệm

bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *