Thiết bị khớp gối nhân tạo toàn phần

Hôm qua, Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình TP HCM đã tập huấn cho các bác sĩ áp dụng việc dùng bộ thiết bị nhân tạo để thay khớp gối toàn phần với nhiều tính năng mới, thuận tiện cho người bệnh.

Theo BS CK II Nguyễn Quốc Trị, Trưởng khoa chi dưới BV CTCH, người bệnh khi được thay bộ khớp gối toàn phần nhân tạo (phù hợp cho cả 2 chi dưới trái và phải) này sẽ chỉ phải cắt bỏ một phần xương vùng lồi cầu xương đùi ít hơn các loại khớp gối nhân tạo khác. Nhờ đó, độ vững của khớp cũng cao hơn (nhờ phần xương thật còn nhiều hơn) và người bệnh ít có nguy cơ gãy xương hơn.

Thiết bị khớp gối nhân tạo toàn phần

Ngoài ra, bộ khớp gối nhân tạo toàn phần này còn có độ bền cao, bề mặt rất trơn láng, độ chống mài mòn cũng cao, nhờ đó sẽ giúp bệnh nhân vận động thuận tiện hơn. Đặc biệt, dù bệnh nhân bị hư khớp gối ở chi bên phải hay bên trái đều có bộ khớp gối nhân tạo đúng với chi bên bị thương tổn.

Theo BS Trương Trí Hữu, khớp gối nhân tạo toàn phần còn có tầm hoạt động của khớp rộng hơn. Người bệnh khi được thay loại khớp nhân tạo này vẫn dễ dàng thực hiện những cử động khó như động tác quỳ lạy, ngồi chồm hỗm….

Được biết, cũng trong ngày tập huấn này, bệnh nhânVũ Tiến Long, 66 tuổi, ngụ TPHCM, bị đau khớp gối hơn 8 năm, ngồi xuống đứng lên đều rất khó khăn và chỉ ngồi lết khi cần di chuyển tới lui. Ông Long đã được công ty VietSing tặng bộ khớp gối nhân tạo toàn phần trị giá khoảng 40 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí để phẫu thuật thay khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *