Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu tại nhà

Ngải cứu là món ăn có thể chế biến cùng nhiều loại thức ăn, nhưng điều đặc biệt là ngoài là món ăn thì ngải cứu cũng được biết đến với công dụng như là thảo dược chữa trị các bệnh như: đau bụng, đau đầu, đau lưng, an thai, điều kinh… chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một phương pháp an toàn, hiệu quả mà lại nhanh chóng đẩy lùi được những cơn đau, giúp cho bạn có cảm giác thoải mái hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách chữa đơn giản, làm tại nhà dễ dàng giúp người bệnh giảm được tình trạng đau nhức ở xương khớp. Tuy vậy, cách chữa bệnh này không thể điều trị bệnh dứt điểm được mà chỉ có tác dụng làm giảm đi các cơn đau nhức, vậy nên hãy đến phòng khám bệnh để được tư vấn  bởi các bác sĩ chuyên khoa, đồng thời kết hợp với cách chữa đơn giản bằng ngải cứu ngay tại nhà nhằm đạt hiệu quả hơn và chữa bệnh nhanh hơn.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

1. Ngải cứu với dấm gạo

Chuẩn bị:

  • Khoảng 300g ngải cứu đã rửa sạch
  • Dấm gạo 200ml
  • 1 miếng vải mỏng và sạch

Cách làm như sau:

Ngải cứu đã rửa sạch sau đó mang đi giã nát, tiếp theo đổ dấm vào trộn đều lên rồi đun nóng sẽ thu được hỗn hợp đặc. Dùng miếng vải mỏng và sạch đã chuẩn bị đem bọc hỗn hợp lại rồi xoa lên nơi bị đau do thoát vị đĩa đệm khoảng 10 phút, khi hết nóng thì cho vào đun lại cho nóng rồi đắp 1 lần nữa. Áp dụng khoảng 1-2 tháng liên tục, bạn sẽ thấy cơn đau ngày càng ít và có dấu hiệu biến mất.

2. Ngải cứu với mật ong

Những người mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp phải những cơn đau âm í, kéo dài như đau thần kinh tọa, xương khớp ở tay chân tê nhức… có thể áp dụng bài thuốc đơn giản sau đây.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chuẩn bị:

  • Khoảng 300g ngải cứu sau đó đem rửa sạch.
  • Mật ong chuẩn bị 2 thìa.

Cách làm như sau:

Ngải cứu đem nghiền nát sau đó trộn đều với mật ong, sau đó đem lọc lấy nước để uống, mỗi ngày khoảng 2 lần vào trưa và chiều. Làm liên tục như vậy khoảng 2 đến 3 tuần sẽ thấy cơn đau thuyên giảm ít xuất hiện hơn.

3. Ngải cứu rang với muối

Chuẩn bị:

  • Chuẩn bị 300g ngải cứu.
  • Chuẩn bị nửa nắm muối hạt to

Cách làm như sau:

Ngải cứu đã rửa sạch đem rang lên cùng với muối sao cho nóng lên, tiếp theo bọc vào mảnh vải sạch đắp lên vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm, đến khi bị nguội thì đem rang lại cho nóng, áp dụng liên tục 2-3 lần mỗi ngày. Dù bằng cách nào thì các bạn cũng cần sự kiên trì thì mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Đó là sự chia sẻ về 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả mà các bạn có thể dễ thực hiện tại nhà, ngoài ra cũng cần lưu ý kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng như thể dục thường xuyên để bệnh mau khỏi hơn.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *