Phòng tránh đau vai gáy điều bạn cần biết

Theo như sự nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, đau vai gáy rất phổ biến, hiện tượng này ở mọi lứa. Nhưng thường gặp nhất là những người ở độ tuổi trung niên trở lên. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống và trong công việc. Vậy nên phòng bênh đau vai gáy như thế nào cho hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây là từ sự chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa để bổ sung thông tin cho mình về bệnh này.

Bệnh nhức mỏi, đau vai gáy là gì?

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải triệu chứng nhức mỏi, đau vai, gáy, cổ, khó vận động và hay ê ẩm ở vai gáy sau khi ngủ dậy hoặc sau một ngày làm việc. Đau nhức là biểu hiện thường thấy nhất đối với bệnh chứng này, ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng khác như tê bì ở cổ, gáy, hai tay và lưng. Bệnh nhân trong lúc này khi di chuyển sẽ thấy khó khăn ở vùng vai, lưng và cổ. Cơn đau chỉ âm ỉ trong 1 hay vài ngày sau đó tự khỏi hoặc đau âm ỉ kéo dài. Hiệu xuất khi làm việc bị giảm sút, đặc biệt ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Bởi vì vậy, chúng ta cần biết những cách phòng tránh đau vai gáy để sức khỏe tốt hơn.

phòng tránh đau vai gáy

Phòng tránh đau vai gáy

Theo các bác sĩ chuyên khoa đưa ra rằng, muốn phòng tránh đau vai gáy hiệu quả, chúng ta phải hiệu rõ được nguyên nhân gây ra bệnh cũng như các yếu tố gây ảnh hưởng đến vai gáy nhằm hạn chế và loại bỏ các nguyên nhân gây ra bệnh này.

phòng tránh đau vai gáy

Đối với dân văn phòng thường phải ngồi làm việc lâu và ngồi yên một chỗ bởi tính chất của công việc. Để phòng tránh đau vai gáy thì cần phải hoạt động thường xuyên, xoa bóp các cơ ở vai, gáy, cổ để được thư giãn sau một thời gian làm việc. Ngoài ra thì khi ngồi lưng phải thẳng, chiều cao bàn làm việc cần phù hợp và ngồi đúng tư thế để có thể ngồi thoải mái nhất, đó cũng chính là những điều cần lưu ý nhằm phòng tránh đau vai gáy.

Nguyên nhân gây ra đau vai gáy cũng do cuộc sống sinh hoạt của bạn không hợp lý như gối quá cao hoặc quá thấp, ngủ không đúng tư thế, từ đó làm cho khí huyết không lưu thông, tạo thành các chứng tê mỏi, đau nhức. Bởi vậy bạn cần phải nằm thẳng lưng, đúng tư thế, không gối quá cao. Khi ngồi đọc sách hay xem tivi thì nên ngồi thẳng lưng, không nên gập cổ…

Ngoài những cách phòng tránh đau vai gáy ở trên thì cách hiệu quả nhất vẫn là vận động, rèn luyện cơ thể, tập thể dục, thể thao thường xuyên bằng các động tác nhẹ nhàng. Để cho khí huyết được lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa được chứng co cứng và thoái hóa đốt sống cổ. Việc luyện tập thể dục thể thao không những có ích trong việc phòng tránh bệnh mà còn giúp ích cho các cơ, mạch máu linh hoạt hơn nữa, tránh được sự tê mỏi và những cơn đau nhức đối với người bệnh…

Bệnh cạnh đó, chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý cũng góp phần phòng tránh đau vai gáy rất hiệu quả. Muốn tránh đau nhức, bệnh nhân không nên ăn loại rau củ như măng chua, măng, măng tươi. Bạn cần bổ sung thực phẩm có chứa canxi và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *