Sau khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống còn lại gì?

Sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống, cơ thể của bạn sẽ có thể xuất hiện những thứ mà không mong muốn trên cơ thể của mình như sau khi phẫu thuật sẽ để lại sẹo, đau ở nơi phẫu thuật, còn có thể bị viêm nhiễm bởi vết thương. Xem bài viết dưới đây để biết chi tiết. 

Thoát vị đĩa đệm cột sống sau khi phẫu thuật 

Để lại vết sẹo

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

vết sẹo sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

Bạn sẽ có một vết sẹo nhỏ, dài khoảng 2,5 – 7 cm khi mổ chỉ 1 đĩa đệm, nằm ở phần dưới của xương sống (vết sẹo có thể dài hơn khi mổ nhiều đĩa đệm). Vết mổ được đóng lại với dải băng rất chặt hoặc các vết khâu. Khoảng 10 ngày sau mổ, bệnh nhân sẽ được tháo chỉ theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc y tá.

Bài viết liên quan:

Băng gạc

băng dán y tế

băng dán y tế

Mũi khâu phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống được phủ bởi băng dán y tế. Trước khi tháo chỉ bạn phải luôn cẩn thận để tránh vết thương bị ướt. Sau khi vết khâu liền sẹo, bạn có thể tắm như bình thường.

Thông thường đau ở chân sẽ biến mất hoặc giảm ngay lập tức sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống, nếu không phải nói ngay với y tá và bác sĩ của bạn. Một số ít người (tỷ lệ này rất nhỏ) thấy khó khăn khi đi tiểu sau mổ. Điều này chỉ đơn giản là sự rối loạn chức năng bàng quang tạm thời.Ngay sau khi mổ, bạn sẽ cảm thấy đau trong và xung quanh khu vực bị can thiệp, bệnh nhân được cho uống thuốc giảm đau để có thể cử động. Thuốc giảm đau có thể gây táo bón, vì vậy điều quan trọng là có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trái cây tươi và rau quả là những gì ruột bạn cần lúc này.

Phục hồi chức năng ngay sau mổ

phục hồi chức năng

phục hồi chức năng

Sau phẫu thuật, chuyên gia vật lý trị liệu sẽ giám sát nhu cầu cụ thể của bệnh nhân, giúp người bệnh hồi phục một cách an toàn. Các bài tập chức năng giúp quá trình phục hồi nhanh hơn nhiều so với việc chỉ nghỉ ngơi đơn thuần.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Mệt mỏi

Cơ thể sử dụng nhiều năng lượng cho chữa bệnh, vì vậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường – đôi khi cảm thấy mệt mỏi bất ngờ. Đừng lo lắng – đây là một phản ứng hoàn toàn bình thường mà nhiều người mắc phải hậu phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống.

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

2

Comments

Add Comment
  1. Master Đạt

    tôi muốn phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật thì cần thực hiện những gì và có cần phải thuốc thang gì không

  2. Trần Bích Tú

    thực sự là sau khi mổ thì ai cũng mệt mỏi vậy thôi dù là bệnh thoát vị đĩa đệm hay bệnh gì đi nữa mà khi mổ đều mệt mỏi như vậy cái quan trọng là làm sao để phục hồi được các chức năng sau khi mổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *