Nghi ngờ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Một điều lạ là điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam ngày càng được ưa chuộng giữa một thế giới hiện đại, đầy rẫy các sản phẩm tân dược tác dụng mạnh. Phải có lý do để giải thích cho việc này được thảo luận dưới đây.

Thuốc nam là những vị thuốc kinh nghiệm của ông cha ta, có tác dụng chữa bệnh tốt, dễ kiếm lại rẻ tiền, việc sử dụng tương đối dễ dàng. Nhưng do việc sử dụng chỉ mới dựa vào kinh nghiệm và học thuyết âm dương ngũ hành của triết học Phương Đông còn ít người hiểu.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Bài viết liên quan:

Theo y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm có hai thể: phong hàn thấp, can thận hư tổn hoặc ứ huyết nội đình, can thận khuy tổn. Hai bài thuốc trị tương ứng là Độc hoạt tang ký sinh gia giảm và Tứ vật đào hồng thang gia giảm kết hợp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt. Những nghiên cứu thực tế về tính an toàn và hiệu quả của chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam tại Viện y học cổ truyền Quân đội đã chứng minh về độ an toàn cũng như sự hiệu quả khi kết hợp vật lý trị liệu.

Nghi ngờ xung quanh chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thuốc nam sử dụng dược thảo được thu hái và chế biến tại nước ta (Việt Nam). Mà cây cỏ mọc ở xứ sở nào, địa phương nào thì phù hợp với con người ở xứ sở đó. Danh y Tuệ Tĩnh đã có một câu nói rất nổi tiếng: “Nam dược trị Nam nhân” cho đến nay vẫn là một phương châm bất hủ về quan niệm dùng thuốc của nhân dân ta.

Thoát vị đĩa đệm cổ tay là gì?

Kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Ở nước ta, lĩnh vực y học nhân dân rất rộng lớn. Những kinh nghiệm đó nằm rải rác trong nhân dân. Nhiều thuốc có tác dụng chữa bệnh rõ rệt, nhưng ta chưa thể giải thích và chứng minh được bằng khoa học hiện đại.

Một đặc điểm nữa của thuốc Nam hiện nay là tên gọi vị thuốc chưa thống nhất: cùng một cây có khi mỗi nơi gọi một khác (sài đất tại một vài địa phương như tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ gọi là húng trầm), hoặc nhiều cây khác hẳn nhau lại cùng mang một tên (như bồ công anh, nhân trần, cam thảo). Cho nên khi sử dụng cần chú ý phân biệt, nếu không kết quả điều trị không thống nhất sẽ ảnh hưởng tới sự tin tưởng vào thuốc nam.

 Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *