Lựa chọn mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở nước ngoài

Có bao giờ bạn nghĩ tới mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở nước ngoài. Những thông tin sau có thể giúp bạn tham khảo thêm về y học ở những nước tiên tiến hơn.

mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nhiều phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khá mới và yêu cầu kỹ thuật cao. Chúng được thực hiện bởi số ít các chuyên gia (số lượng ít hơn chuyên gia da liễu hoặc ung thư) tại các trung tâm y tế lớn của thế giới được trang bị thiết bị  hiện đại. Vì vậy, bệnh nhân có điều kiện hay lựa chọn phẫu thuật ở nước ngoài.

Bài viết liên quan:

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại Thái Lan

Nếu bạn cần mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hãy xem xét Thái Lan. Trung tâm thần kinh học và giải phẫu thần kinh Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad ở Bangkok cung cấp đầy đủ biện pháp chuẩn đoán điều trị toàn diện, phẫu thuật và phục hồi chức năng.

Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad ở Bangkok

Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad ở Bangkok

Tại Trung tâm Khoa học thần kinh Bangkok, trực thuộc Bệnh viện y tế trung tâm Bangkok, 12 nhà thần kinh học và 14 chuyên gia phẫu thuật điều trị một loạt bệnh tật và chấn thương, bao gồm cả chấn thương não và chấn thương tủy sống; mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bệnh cơ bắp và thần kinh; dị cảm ở tay chân, thân hoặc mặt và các bất thường di truyền.

Tại Bệnh viện điều dưỡng Bangkok(BNH), Trung tâm Cột sống BNH thực hiện nhiều loại hình phẫu thuật cột sống phức tạp, gần một nửa trong số người bệnh là người nước ngoài.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phổ biến ở người Việt

Cân nhắc khi lựa chọn

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

Phương pháp điều trị thần kinh hoặc mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiếm khi được cho là “thủ thuật nhỏ”, người bệnh cũng khó mà chọn loại hình phẫu thuật cho mình mà nghe theo tư vấn bác sỹ. Các rối loạn của hệ thống thần kinh đôi khi rất nghiêm trọng, trong nhiều trường hợp làm giảm chất lượng cuộc sống hoặc đe dọa tính mạng.

Biến chứng có thể có

Bệnh nhân phải thận trọng và được tư vấn thật kỹ những biến chứng có thể có. Một vài biến chứng xảy ra ngay lập tức sau mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng mất nước, rò rỉ dịch tủy não, thiếu máu, đông máu trong tĩnh mạch hoặc tổn thương thần kinh gây khó khăn trong chuyển động, lời nói, nhận thức. Các biến chứng xuất hiện một thời gian sau mổ là nhiễm trùng, mất ổn định cột sống, sẹo lồi. Bởi vậy nếu không đến bước cuối cùng thì không nên mổ thoát vị đĩa đệm, các bạn cũng nên tham khảo những cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đó là những bài thuốc dân gian của ông cha ta truyền lại được áp dụng phổ biến và không gây tác dụng phụ.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *