Hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản dễ làm

Hàng năm con số về số người bị mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng tăng lên, một phần là do người dân chưa ý thức vấn đề sức khỏe của mình cũng như việc phòng tránh các bệnh liên quan đến xương khớp chưa thực sự đúng đắn, cũng một phần do dân số tỉ lệ già đi. Khi đã bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và vận động hàng ngày, trong các trường hợp bệnh mới ở giai đoạn nhẹ thì có thể dùng các cách như chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi hiệu quả mà lại dễ làm.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

 

Thoát vị đĩa đệm ở xương khớp

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

  • Theo như đông y, hạt đười ươi là loại thuốc có thuộc tính hàn, vị lại ngọt và thường được dùng làm loại thuốc giải độc, thanh nhiệt giúp tăng cường cho sức khỏe và có thể chữa được nhiều bệnh bằng hạt đười ươi.
  • Hiện nay có rất nhiều công trình nghiên cứu thấy được hạt đười ươi chứa nhiều chất như: tinh bột, chất béo, chất tanin, chất nhầy và đặc biệt chứa đường đơn như galactose, arabinose và pentose… Nhờ đó mà người ta có thể xác định hạt đười ươi dùng chữa được một số bệnh viêm họng, bệnh tiểu đường, nhiệt, ho khan…

Bài viết liên quan:

Điều đáng mừng là theo nghiên cứu mới nhất cho thấy hạt đười ươi còn chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm một cách tích cực và giảm nhanh các biểu hiện của bệnh. Cách dùng  hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

Cách dùng hạt đười ươi chữa thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

 

Hạt đười ươi dùng để chữa thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu điển hình nhất khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm là các cơn đau, nhức, khi vận động, đi đứng, lâu dần cơn đau sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Cách thực hiện dùng hạt đười ươi làm giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra như sau:

1.Chuẩn bị

Chúng ta cần chuẩn bị:

  • 10 – 12 quả chứa hạt đười ươi.
  • Chọn lấy những hạt mẩy, màu hanh vàng.
  • Không chọn hạt bị xỉn màu.

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì?

Mất tiền oan khi chữa thoát vị đĩa đệm

2.Cách dùng

Cách dùng như sau:

  • Ta pha khoảng 1/3 nước đã đun sôi với 2/3 nước để nguội, nước ấm là được.
  • Sau đó cho hạt đười ươi đã rửa sạch vào nước đã pha ngâm trong khoảng 1 tiếng cho hạt nở hẳn.
  • Tiếp theo tách bỏ hạt rồi lấy nhân của hạt đười ươi pha với nước vừa ngâm hạt. Cho thêm đường. Uống mỗi ngày có thể uống thay nước lọc, vừa tốt lại có thể chữa thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra còn một số cách khác như điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc namNếu người bệnh bị nặng đến nỗi mất khả năng vận động thì nên đến bệnh viện để khám bệnh và chữa trị hợp lý theo ý kiến và lời khuyên mà các bác sỹ chuyên khoa đưa ra. Chúc bạn thành công với cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *