Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam lại trị cả phong thấp

Điều trị bằng thuốc Tây không hiệu quả, người bệnh lại không đủ sức khỏe để tham gia vật lý trị liệu, vậy điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là lựa chọn tốt nhất.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Nhiều bài thuốc nam bài bản của Đông y để tìm đủ các vị là rất khó. Nếu tới tiệm thuốc mua mỗi thang cũng trên dưới trăm ngàn mà uống phải lâu dài, có thể 2-4 tháng.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chính vì thế những bài thuốc dân gian đôi khi lại là lựa chọn hợp lý khi tính tới chi phí và hiệu quả. Bài viết xin giới thiệu cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt. Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung, làm ấm bụng, tán hàn, hạ khí và trị thống (tức làm giảm đau) thường được dùng trị các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, ra mồ hôi tay chân.

Bài viết liên quan:

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Lá lốt, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và chìa vôi hái về rửa sạch, thái nhỏ, đem phơi khô hoặc sao vàng. Sau đó, lấy khoảng 20 – 30g mỗi vị trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Đặc trưng của nước thuốc là vị đắng nhẹ và thơm. Bạn có thể uống lượng tùy thích nhưng không được uống nước thuốc đã để qua đêm.

Bài thuốc trị phong thấp

Với những người xương cốt yếu, ngoài điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có thể áp dụng thêm cả bài thuốc trị phong thấp sau:

Bài thuốc chuẩn gồm nhiều vị: lốt, mắc cỡ, chi, niên kiện, xước, linh, sài, thủ, địa. Lá lốt, cây mắc cỡ (xấu hổ), quế chi, thiên niên kiện là cây nóng ấm để giải quyết trong trường hợp hàn tý (lạnh). Cỏ xước, thổ phục linh trừ thấp trong trường hợp bị phù. Bị sưng nóng, đỏ, đau có sài đất và hà thủ đô là bổ huyết và sinh địa.

bài thuốc trị bệnh khớp

bài thuốc trị bệnh khớp

Nhưng để dễ dàng cho bệnh nhân, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đơn giản nhất gồm 3 vị cho tất cả các thể (trời lạnh đau tăng, đêm đau, ban ngày sưng nóng đỏ đau, bị phù, đau khi di chuyển).

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Nhãn cảnh báo trên thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Lá lốt: bộ phận dùng toàn cây, cả rễ. Rửa sạch, cắt khúc 3 phân, phơi trong mát cho nó héo rồi đưa ra nắng phơi 2 nắng là dùng được. Liều dùng mỗi ngày 30g

Làm tương tự để có thêm 2 nguyên liệu: mắc cỡ khô: 30g, lá đinh lăng khô: 30g. Nấu với 1,5l nước uống mỗi ngày. Bạn có bao giờ đặt vấn đề điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt không? Dù tự chữa bằng các bài thuốc trên thì vẫn phải đến các phòng khám để điều trị thêm và theo dõi tiến triển của bệnh.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *