Điều trị bệnh gout

Bệnh gout (tên thường gọi là gút) đã được y học biết đến từ thời cổ đại. Thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, Hypocrates đã mô tả về bệnh gout và gọi bệnh này là bệnh của các ông vua, vì ông nhận thấy bệnh này chỉ xuất hiện trong giới vua chúa, quý tộc thời bấy giờ.

Ngày nay bệnh xuất hiện ở tất cả mọi tầng lớp nhân dân, từ giới quan chức, doanh nhân, trí thức, công nhân, nông dân, quân đội, công an… 95% là nam giới, bắt đầu từ tuổi thanh niên, nhưng nhiều nhất từ tuổi 35 – 40 trở đi.

Giai đoạn đầu của bệnh không có biến chứng gì nguy hiểm, ngoại trừ những cơn viêm khớp cấp tính với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ và đau dữ dội ở những khớp điển hình là ngón chân cái, hoặc các khớp tay, chân… kéo dài từ 2 – 6 ngày rồi hết, nhưng rất dễ tái phát.

Điều trị bệnh gout

Khi bệnh đã thành mãn tính các khớp xương có thể bị phá hủy, gây biến dạng khớp, làm bệnh nhân tàn phế. Các biến chứng liên quan đến tổn thương thận như sỏi thận, thận ứ nước, suy thận, tăng huyết áp. Các biến chứng liên quan đến tai biến do dùng thuốc, ngay cả khi chẩn đoán đúng, việc điều trị dài ngày với các thuốc kháng viêm không steroit có thể gây tổn thương thận, các cơ quan tiêu hóa.

Từ năm 2007 đến nay các bác sĩ của Viện Gút Jsc., đã nghiên cứu, áp dụng điều trị bằng phương pháp Đông và Tây y kết hợp với hiệu quả cao, đặc biệt có những bài thuốc Đông y khi phối hợp điều trị có khả năng giải phóng mạnh mẽ các tinh thể muối urat ở trong những cục tophi giúp cho bệnh nhân có thể phục hồi khớp. Tuy nhiên chính hiệu quả mạnh mẽ này cũng có thể gây khó khăn cho một số bệnh nhân nên quan trọng là bệnh nhân và bác sĩ phải có sự phối hợp chặt chẽ suốt quá trình điều trị, trong đó bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm túc chỉ dẫn của bác sĩ nhất là chế độ dinh dưỡng. Chương trình điều trị của Viện Gút đã và đang mang niềm vui đến cho hàng ngàn bệnh nhân gout.

Nhằm nâng cao kiến thức cho bệnh nhân, trong suốt năm 2009, định kỳ các buổi sáng thứ bảy tuần cuối tháng, Viện Gút tổ chức chương trình hướng dẫn dinh dưỡng cho bệnh nhân gout, kiến thức về điều trị và phòng ngừa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *