Đi giày cao gót nhiều có hại

Giày cao gót giúp tăng thêm chiều cao, vẻ thanh thoát, nhưng cũng có thể gây ra những bất lợi cho sức khỏe.

Nếu đi giày cao gót từ 3,3 cm trở lên sẽ có những điều bất lợi: trọng lực của cơ thể dồn về phía trước lớn quá do cơ thể lệch về phía trước, muốn giữ được cân bằng, ngực và thắt lưng lại phải ngả về phía sau, như vậy bụng lại ưỡn ra phía trước, và hệ cơ bắp giúp cho việc duy trì độ thẳng của cơ thể sẽ phải co mạnh, khiến cho cơ bắp thêm mệt mỏi.Phần lớn những phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót sẽ khiến cho cơ lưng, eo và hệ dây chằng eo sườn nhão ra, dễ gây nên chứng đau lưng mãn tính và làm đau hông, gối và khớp con khoai.

Đi giày cao gót nhiều có hại

Khi đi giày cao gót, trọng tâm dồn về phía trước, phần mũi của bàn chân sẽ thu gọn ở mũi giày, trọng lực toàn thân sẽ dồn hết cả vào mũi bàn chân, khiến cho khớp đốt ngón chân cái và bốn ngón còn lại đều phải duỗi về phía trước với mức độ khác nhau. Kéo dài tình trạng như vậy rất dễ làm biến dạng ngón chân và viêm nang bôi trơn khớp.

Các thiếu nữ đi giày cao gót lâu ngày, khi lấy chồng có thể việc sinh đẻ sẽ khó khăn, đó là do giày cao gót làm tăng độ cong góc xương cụt, khiến mặt cạnh sau của xương chậu nhỏ lại, làm cho xương chậu hẹp khó sinh. Do vậy, cần hạn chế đi giày gót cao, nhất là những loại cao trên 10 cm.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *