Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu là câu hỏi được nhiều người bị thoát vị đĩa đệm đặt ra nhưng chưa có giải đáp. Nếu tình trạng bệnh của bạn còn nhẹ thì bạn có thể điều trị bệnh tại nhà bằng các phương pháp khác nhau rất đơn giản, dễ thực hiện. Nếu bệnh nặng đã áp dụng các biện pháp bảo tồn không đạt kết quả bạn nên đến các trung tâm y tế.

chua-thoat-vi-dia-dem-o-dau

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, gồm có lớp vỏ sợi và nhân nhầy. Nhờ tính đàn hồi, đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương, có thể cúi ngửa, nghiêng, vặn mình. Sau tuổi 30, cột sống của chúng ta bắt đầu thoái hóa, đĩa đệm không còn tính đàn hồi như trước, nhân nhầy có thể bị khô, vòng sụn bên ngoài bị xơ hóa, rạn nứt và dễ rách.

Bài viết liên quan:

Khi có một lực tác động mạnh vào cột sống, nhân nhầy có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài, chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh, gây đau cột sống. Bên cạnh đó, chấn thương, gù, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống,… cũng là những yếu tố thuận lợi gây thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu biết cách điều trị đúng hướng, căn bệnh này sẽ không còn khiến bạn phải lo âu.

Điều trị bệnh tại nhà

Ở bài này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một số phương pháp bạn có thể điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà như:

Dùng thuốc: Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Lưu ý các thuốc trên dùng đường toàn thân có thể ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan, thận… Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin.

Sử dụng đá chườm :

Đây là những gì bạn nên làm: Sử dụng đá hoặc túi đá, chườm trực tiếp vào vùng da ( không nên đặt một chiếc khăn vào giữa đá và da), để khoảng 15 phút hoặc đến lúc bạn cảm thấy tê và lặp đi lặp lại hàng giờ.

Sự liên tục là chìa khóa của vấn đề. Bạn phải lặp đi lặp lại việc này mỗi giờ mới có kết quả. Điển hình là, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau từ 3 đến 4 lần thực hiện, nhưng thường thì phải mất từ 3 đến 4 ngày sử dụng thì bạn mới thấy sự khác biệt lớn.

Tự nhiên đau lưng – cẩn thận thoát vị đĩa đệm

Tập luyện yoga và thể dục nhẹ

– Tập một số bài tập dành cho người bị thoát vị đĩa đệm hoặc yoga cũng là một phương pháp rất khả quan

Bạn không cần phải thực hiện những bài thể dục gây căng thẳng cho tim hoặc nâng nhấc vật nặng – những bài tập co duỗi đơn giản và aerobic là đủ để kiểm soát hiệu quả cơn đau của bạn. Những bài tập co duỗi như yoga và pilate có tác dụng tăng cường sức khỏe và độ mềm dỏe cùng với làm giảm những cơn đau cấp tính ở chân và vùng thắt lưng. Những bài tập aerobic trung bình như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội cũng giúp làm giảm đau.

Khi bắt đầu chương trình tập aerobic, nên khởi đầu chậm – khoảng 10 phút trong ngày đầu tiên – và tăng dần thời gian mỗi ngày. Cuối cùng, bạn có thể hướng đến mục tiêu tập 30 đến 40 phút trong 5 ngày mỗi tuần.

Tập thể dục có thể là cách thú vị để điều trị triệu chứng do thoát vị đĩa đệm. Bạn và bác sĩ có thể hợp tác với nhau để phát triển chương trình có thể theo đuổi được và giúp giảm những cơn đau của bạn. Cuối cùng, tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy khá hơn, thậm chí bạn có thể giảm một ít cân nặng trong quá trình này. Mặt khác chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y cũng được áp dụng rộng dãi và phổ biến hiện nay

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *