Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Luyện tập xà đơn giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, do vậy “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Tập xà đơn thường xuyên giúp bạn giảm béo bụng vô cùng hiệu quả, duy trì sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, ngoài ra chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn cũng là một phương pháp rất hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình (triệu chứng đau và chèn ép thần kinh trên lâm sàng).

Đĩa đệm có thể thoát vị ra trước hoặc vào phần xốp của thân đốt sống, nhưng phần lớn là thoát vị ra sau vào ống sống, trong đó thể sau – bên là phổ biến nhất.

Bài viết liên quan:

Phương pháp xà đơn

Treo người trên xà đơn để kéo giãn cột sống thắt lưng tự nhiên theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể. Trong khi treo, có thể hơi gập, ưỡn và xoay nhẹ hai chân (để tăng sự bền vững của dây chằng sau co giãn, xơ hóa dây chằng).

Ưu điểm của phương pháp này là tự nhiên, ít tốn kém và rất hiệu quả. Nhược điểm của phương pháp này là có thể ngã (do bất cẩn hoặc ở người có hội chứng tiền đình) hoặc đau một nhóm cơ nào đó (do không khởi động kỹ trước khi treo xà)… Để khắc phục nhược điểm trên, nên làm xà đơn thấp (kiễng chân là bám được xà, sau đó co bàn chân vuông góc với cẳng chân sẽ không chạm mặt sàn), không nên làm xà đơn quá cao phải nhảy lên mới bám được xà (đề phòng ngã do thay đổi huyết áp và rối loạn tiền đình) và khi nhảy xuống lại tăng áp lực cho cột sống. Mặt khác nên khởi động kỹ toàn thân nhất là hai tay và hai khớp vai trước khi treo xà.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Các lưu ý khi tập xà đơn

Dụng cụ tập, dễ làm lại rẻ tiền và rất an toàn. Người tập chủ động thời gian.

Lưu ý khi tập, không xoay, vặn, cúi, gập người hay mang vác, với hay xách nặng vật gì. Không chơi thể thao trong và sau khi điều trị trong vòng từ 3-6 tháng. Không ngồi lâu dưới đất, không ngồi xổm hoặc ngồi vắt chân chữ ngũ. Không nằm ngủ trên nền nhà vì khi dậy độ vươn cột sống quá dài. Người bệnh phải ngủ trên giường có độ cao vừa phải với tầm cẳng chân để nghiêng người thả hai chân xuống đất rồi mới đứng dậy. Không dậy theo tư thế bật người. Không ngồi và nửa nằm nửa ngồi theo tư thế vặn cột sống. Không nhấc, dựng chân chống giữa xe máy. Không đi dép, giày cao gót (đối với phụ nữ). Gội đầu trong tư thế nằm. Bơi và đi bộ rất có lợi cho người bệnh.

Bởi vì cách này tuy có thể tập luyện chữa thoát vị đĩa đệm nhưng không thể chữa dứt điểm được bệnh nên các bạn có thể áp dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y để có thể chữa bệnh một cách triệt để, tuy nhiên dùng cách này các bạn cần phải có sự kiên trì và cũng có thể luyện tập cùng với xà đơn để giúp quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *