Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây có chữa dứt điểm không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Theo tỉ lệ khoảng 30% dân số ở nước ta đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm đặc biệt ở lứa tuổi đang lao động khoảng 20 – 50 và khoảng 17% là những người trên 60 tuổi. Vấn đề đáng lo ngại cần được quan tâm cho sức khỏe của mọi người ngày nay. Thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm cũng được coi là giải pháp mà nhiều người sử dụng.

Thuốc tây chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Thoát vị đĩa đệm chính là trạng thái nhân nhầy ở đĩa đệm của cột sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu ở trong vòng sợi, nhân nhầy chèn lên ống sống, chèn lên rễ thần kinh sống từ đó gây ra rách nhiều chỗ trên vòng sợi, làm đau thắt lưng, đau hông… Thoát vị đĩa đệm cột sống thường xảy ra lúc nhân nhầy ở đĩa đệm bị thoát ra chèn lên rễ thần kinh, tủy sống hoặc gọi là trạng thái phình lồi đĩa đệm ra khỏi vị trí ban đầu, ở giữa các phần đốt cột sống. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm mất nước, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường là các dạng chính.

Bài viết liên quan:

Thuốc giảm đau đơn thuần

Phương pháp này sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như: paracetamol, loại thuốc giảm đau chống viêm sưng không có steroid như meloxicam, diclofenac… bôi, tiêm hoặc uống tại chỗ. Các loại thuốc giãn cơ như myonal, mydocalm…

Chú ý: Vì là thuốc dùng cho toàn thân nên rất có thể sẽ ảnh hưởng tới phần nội tạng như dạ dày, thận, gan… Khi dùng một số loại thuốc giãn cơ cần làm đúng theo chỉ định như trong trường hợp bị co cơ, cứng cơ ở cạnh cột sống.

Bổ sung vitamin cho thần kinh

chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Có thể sử dụng một số loại vitamin bổ thần kinh như vitamin loại B (B12, B1, B6), các loại thuốc giảm đau ở thần kinh như thuốc neurontin. Các loại thuốc không có chỉ định tiêu dùng như loại thuốc giảm đau chống sưng viêm có steroid như dexamethason, prednisolon… Vì dùng toàn thân nên có rất nhiều các tác dụng phụ.

Trong một số trường hợp đặc biệt đau nhiều mà không thể đáp ứng bằng các biện pháp trên, Trường hợp đặc biệt kèm theo phù tủy có thể sử dụng methyprednisolon cho đường tĩnh mạch liều lượng cao, dùng ngắn ngày, giảm đau nhanh nhưng cần phải sử dụng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, được theo dõi các biến chứng thật chặt chẽ.

Thuốc đau thần kinh tọa

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra bệnh đau thần kinh tọa có thể sử dụng theo các biện pháp như sử dụng thuốc ngay tại chỗ như dùng hydrocortison để tiêm ngoài màng cứng, dùng với liệu trình 3 mũi tiêm mỗi đợt, tiêm cách ngày từ 3-7 ngày thì có thể tiêm mũi tiếp theo, cách này cũng khá hiệu quả cho việc giảm đau.

Chú ý: Nếu tiêm ở ngoài màng cứng thì phải thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa về xương khớp, đặc biệt phải có kinh nghiệm và tiêm trong điều kiện môi trường vô khuẩn tuyệt đối.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi mang thai

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm hông là gì?

Thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm gây tốn kém

chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Sử dụng các loại thuốc tây sẽ chỉ có thể giúp các bệnh nhân giảm đau chứ sẽ không chữa tri dứt điểm căn bệnh. Nếu có thể các bạn nên tham khảo và dùng các bài thuốc đông y, các bạn cần phải thật sự kiên trì thì mới có thể đẩy lùi được căn bệnh. Phương pháp này rất ít tốn kém bởi thảo dược từ tự nhiên và không gây tác dụng phụ như tây y. Ngoài ra còn có các cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam cũng rất hiệu quả.

Dù cho các bạn điều trị bệnh bằng thuốc tây hay đông y thì đều nên đến các phòng khám để theo dõi sự tiến triển của bệnh và có các phương pháp điều trị sao cho phù hợp hơn.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *