Chữa gãy xương cẳng tay

Theo bác sĩ Phạm Văn Dương, Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội, đây là một trong những kỹ thuật mới được áp dụng điều trị tại bệnh viện. Theo đó, thay vì rạch hai đường dài trên cẳng tay người bệnh, làm sạch ổ gãy và nẹp lại bằng vít, với kỹ thuật mới các bác sĩ chỉ cần rạch hai điểm nhỏ, mỗi điểm dưới 1 cm ở đầu xương quay gần cổ tay và xương trụ, sau đó luồn đinh dưới sự hỗ trợ của màng tăng sáng.

Chữa gãy xương cẳng tay

Cũng theo bác sĩ Dương, trong kỹ thuật xuyên chùm đinh điều trị gãy thân xương cẳng tay kể trên, có một điểm mới do chính các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn sáng tạo là bàn nắn chỉnh cải tạo từ chiếc bàn chỉnh hình cũ. Khi chưa có bàn nắn chỉnh, kíp kỹ thuật thực hiện xuyên chùm đinh cần thêm một người chuyên kéo tay bệnh nhân, vừa tốn thêm nhân lực và gây vướng khi thao tác. Còn với bàn nắn chỉnh có thể sấp, ngửa bàn tay bệnh nhân, các kỹ thuật viên đã dễ dàng thao tác điều trị.

Trong thời gian qua đã có 119 bệnh nhân gãy xương cẳng tay được điều trị bằng biện pháp xuyên chùm đinh, có 117 trường hợp đạt hiệu quả tốt sau điều trị, 2 trường hợp còn lại cần thêm một thời gian tập phục hồi chức năng; thời gian nằm viện của bệnh nhân giảm từ 7 ngày xuống còn 2-3 ngày, lượng kháng sinh cần sử dụng giảm hẳn.

Kỹ thuật kể trên vừa được đưa ra trình bày tại hội thao sáng tạo kỹ thuật ngành y tế khu vực Hà Nội chào mừng ngày 26-3 và đã đoạt giải nhất.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *