Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chứng thoát vị đĩa đệm đã làm cho nhiều người bệnh trở thành gánh nặng của gia đình, hơn nữa, người bệnh còn phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng. Tìm phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả  và điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt không phải là một vấn đề đơn giản mà cần có thời gian, sự kiên trì và áp dụng đúng phương pháp.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm còn có nhiều tên gọi khác như: phồng đĩa đệm, phình lồi đĩa đệm hay các bác sỹ còn gọi bằng các thuật ngữ như là rách đĩa đệm, lệnh đĩa đệm, trượt đĩa đệm. Có nhiều tên gọi khác nhau như vậy làm cho không ít người bệnh trở nên lung túng và không biết mức độ nghiêm trọng căn bệnh của mình ra sao.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chắc hẳn bạn cũng đã biết đến các phương pháp chữa bệnh hiện đại như dùng vật lý trị liệu, uống thuốc, phẫu thuật. Nếu đã thử áp dụng mà không thấy hiệu quả thì bạn nên xem thêm thông tin về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam ở dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Có nhiều bài thuốc dân gian có thể trị chứng bệnh này, nhiều bệnh nhân cảm thấy rất hài lòng vì hiệu quả mà các bài thuốc dân gian mang lại, không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà các bài thuốc này có thể thực hiện ngay tại nhà mà hiệu quả thì rất bất ngờ mà an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người bệnh.

–    Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.

–    Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.

–    Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót  sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó

–    Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh đó nên kết hợp thêm một số bài tập thể dục điều trị sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

Bài 1: tập căng giãn cột sống

– Động tác 1: nằm ngửa trên giường, cẳng chân gấp vào đùi, 2 tay kéo đầu gối áp sát vào ngực. Đầu và phần trên thân nhấc lên và uốn cong về phía bụng.

– Động tác 2: đẩy 1 chân xuống giường, dùng 2 tay kéo chân kia về phía ngực, rồi đổi bên.

– Động tác 3: ngồi trên giường, gấp 2 chân sát gót vào mông, 2 tay ôm đầu gối, đầu và thân gấp tối đa.

– Động tác 4: tư thế đứng, 2 chân rộng bằng vai, một tay duỗi theo thân, tay kia giơ lên phía sau đầu, cẳng tay vuông góc với cánh tay, nghiêng tối đa sang bên tay xuôi rồi đổi bên.

Bài 2: tập nâng khung chậu

Nằm ngửa, 2 chân hơi co, chống xuống giường bằng 2 bàn chân, đẩy cong thắt lưng và nâng khung chậu lên khỏi mặt giường, trong khi vùng lưng vẫn áp xuống mặt giường.

Bài 3: tập căng cơ bụng

Nằm ngửa, 2 chân hơi co, áp bàn chân xuống mặt giường, 2 tay xuôi theo chân, từ từ ngồi dậy. Ngày tập 2-3 lần với cường độ và tốc độ tăng dần.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *