Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu

Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm thường băn khoăn với câu hỏi :” chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu?”. Thường thì khi có bệnh người bệnh hay tìm đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Ở bài viết này thì chúng tôi lại muốn cung cấp cho bạn đọc một số cách chữa mà bạn có thể điều trị tại nhà nếu căn bệnh của bạn chỉ mới ở giai đoạn khởi phát bệnh.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-o-dau

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nếu bạn không có thời gian đến phòng khám thì bạn có thể thực hiện điều trị tại nhà bằng một số phương pháp dưới đây.

– Bước đầu tiên thường là hạn chế các hoạt động có thể làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Rất nhiều người thấy rằng chỉ cần dừng việc thực hiện các công việc này và đĩa đệm có thể tự nó hồi phục. Nếu như việc này không có hiệu quả đối với bạn hoặc tình trạng ngày càng trở nên trầm trọng thêm, bạn có thể chuyển sang giai đoạn điều trị tiếp theo. Thông thường, giai đoạn tiếp theo thường là thực hiện chườm nóng và chườm lạnh. Phương pháp này sẽ giúp thả lỏng và thư giãn cơ bắp, giảm bớt sưng tấy và đau cơ.

Bài viết liên quan:

Tập yoga

Yoga là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, thúc đẩy quá trình điều đĩa đệm một cách nhanh chóng. Yoga là sự kết hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau giữ cho cơ luôn hoạt động, vì thế các đĩa đệm được phục hồi.

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất đem lại hiệu quả cho việc chữa trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng cẳng chân, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa trẻ thư giãn). Những động tác này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Tập thể dục

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nếu bạn đã sống trong tình trạng bị thoát vị đĩa đệm, có thể bạn đã nghe bác sĩ nói về căn bệnh rất khó điều trị chưa kể đến việc tình trạng bệnh ngày càng có xu hướng xấu đi. Điều này là bởi vì các đĩa đệm ở cột sống đã không được cung cấp máu thường xuyên. Như chúng ta đã biết, cơ thể bình thường hoạt động nhờ vào cơ chế vận chuyển máu, oxy và chất dinh dưỡng tới các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là những vùng bị thương thì sẽ cần nhiều hơn lưu lượng máu bình thường để chữa vết thương nhanh hơn. Khi đĩa đệm bị thương thì cơ thể phải tìm một cách khác để mang oxy và chất dinh dưỡng đến các bộ phận để chữa bệnh. Chúng ta có một số bài tập để hỗ trợ điều này.

Massage, bấm huyệt

Là những phương pháp điều trị như: châm cứu, ấn huyệt và massage có thể làm giảm đau do thoát vị hoặc lồi đĩa đệm. Điều trị thay thế có thể không chỉ giúp bạn thư giãn và hết đau mà còn có thể giúp bạn tránh phải phẫu thuật.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam cũng là một cách rất hữu ích. Hãy tham khảo thêm mọi thông tin cần thiết cho quá trình chữa bệnh của bạn để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhé.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *