Làm thế nào để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống?

Mục tiêu đầu tiên của chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là làm thế nào để thoát khỏi những cơn đau. Một khi chúng ta cảm thấy thoải mái chúng ta mới bắt đầu củng cố hệ cơ xung quanh cột sống. 

Tất cả chúng ta đều có những nút đệm nhầy ở giữa những xương cột sống. Vâng, đó chính là những đĩa đệm nhưng chúng có thực sự được cấu thành từ những nút đệm nhầy như vậy không? Đĩa đệm được cấu thành bởi vòng sụn bên ngoài và nhân nhầy bên trong. Nhiệm vụ của đĩa đệm làm gối đỡ những tác động mạnh đối với cột sống. Thỉnh thoảng, do những tác động bất thường hay áp lực kéo dài trong một thời gian dài, một phần sụn bị gãy đứt và nhân nhầy rò rỉ ra bên ngoài. Điều này gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

các kiểu thoát vị đĩa đệm cột sống

các kiểu thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi nhân nhầy thoát ra ngoài

Nhân nhầy đi ra ngoài vì có ít sự hỗ trợ trên bề mặt đĩa đệm. Tư thế sai lệch hay áp lực quá mạnh ở một phía còn khiến cho phía đĩa đệm khác cũng trở nên yếu hơn. Điều này tương tự như hoạt động của bánh xe phình lên khi có tác động mạnh.

Sự phình lên này gây cho bạn cảm giác đau nhói vì nó én ép dây thần kinh xung quanh đĩa đệm bị tổn thương.

Bài viết liên quan:

Trong những trường hợp trầm trọng…

Đĩa đệm bị xé rách hoàn toàn khiến cho nhân nhầy đi ra ngoài. Điều này dẫn đến sự cần thiết phải phẫu thuật là phương pháp chữa trị cuối cùng. Tiến trình này sẽ chấm dứt quá trình rò rỉ nhân nhầy quá kích thích dây thần kinh. Đây là phương pháp bạn nên tránh.

Cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

Chúng ta luôn đề cập tới tầm quan trọng của những bài tập luyện tập cơ bản. Tình huống này không nằm trong ngoại lệ. Bất kì bài tập cơ bản hay sự co duỗi nào cũng giúp cải thiện tư thế của bạn trong quá trình đẩy áp lực ra khỏi cột sống. Nếu bạn tự nhận thấy rằng với bệnh thoát vị đĩa đệm bạn sẽ cần đến biện pháp chăm sóc hợp lí để thoát khỏi cơn đau

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào?

Mục tiêu đầu tiên là làm thế nào để thoát khỏi những cơn đau. Một khi chúng ta cảm thấy thoải mái chúng ta mới bắt đầu củng cố hệ cơ xung quanh cột sống. Điều này sẽ giảm áp lực trên các dây thần kinh.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Phải luôn nhớ một điều quan trọng rằng tưởng đĩa đệm bị tổn thương, nó không thể chữa lành bằng biện pháp được hỗ trợ. Vì vậy, bạn sẽ phải khỏe hơn để bù lại sự thương tổn đó. Đây là cách mà bạn có thể giữ chất nhầy ổn định tại một vị trí.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y lâu đời

Tóm tắt

Đĩa đệm làm gối đỡ cho những tác động mạnh đối với cột sống của bạn như vai trò của những nút đệm, vòng sụn ở bên  ngoài và nhân nhầy ở bên trong.

Sự đứt rách đĩa đệm xảy ra tương tự như quá trình cái lốp xe bị thổi phồng. Những tác động bất thường hay áp lực kéo dài sẽ khiến cho đĩa đệm phình lên.

Sự đứt rách không thể chữa lành được nhưng hệ cơ xung quanh nó có thể được củng cố để làm giảm cơn đau và áp lực. Để chữa trị các bạn có thể dùng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam trị bệnh tận gốc, thoát khỏi những cơn đau làm bạn mất ăn mất ngủ.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *