Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh xương khớp có rất nhiều người mắc phải. Có nhiều cách điều trị bệnh này nhưng đa số là nghiêng về bảo tồn mà vẫn đạt hiệu quả. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y là một trong những cách chữa mà bạn nên tìm hiểu.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Hiện nay có nhiều bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây, thậm trí là các phương pháp phẫu thuật nhiều lần mà bệnh vẫn tái phát. Người bệnh dần chuyển qua chữa bệnh bằng thuốc đông y. Theo phương pháp này, bạn có thể điều trị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y có các phương pháp như dùng thuốc, massage, châm cứu.

Bài viết liên quan:

Một đặc tính của thuốc Đông y là nguyên liệu dùng các loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ. Ngoài ra cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ. Ngoài những toa thuốc uống vào trong người, có loại dùng xoa đắp ngoài da hoặc xông hơi.

Dược liệu chính là ngải cứu

Chuẩn bị:
– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.
– Bếp hồng ngoại
– Giường (loại giường gỗ có dát giường nhé)

Thực hiện:
– Rải lá ngải cứu lên chiếu
– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.
– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.
– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Ngoài ra, Y học cổ truyền còn kết hợp với châm cứu để làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống. Khi kim châm vào các huyệt cạnh cột sống có đĩa đệm bị thoát vị sẽ kích thích các dây thần kinh làm giãn cơ, giảm áp lực chèn ép lên rễ thần kinh,  để nhân nhày có thể thu vào từ từ và giảm đau.
Thông thường thời gian điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền khi vừa mới phát bệnh là khoảng 3-4 tuần. Các trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, cơ thể suy nhược, bệnh kéo dài nhiều năm thời gian điều trị sẽ lâu hơn, khoảng 4-6 tháng.

Lựa chọn đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh mạn tính, thời gian điều trị lâu. Chọn Đông y để điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ hạn chế được các tác dụng phụ thường thấy như viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận do sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm của Tân dược trong thời gian dài.

Y học cổ truyền vẫn luôn là phương pháp chữa bệnh an toàn mà bạn nên tìm hiểu thêm, không chỉ có bệnh về xương khớp mà rất nhiều bệnh khác bạn cũng có thể chữa bằng phương pháp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *