Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Phương pháp châm cứu, bấm huyệt là một trong những biện pháp chữa bệnh đơn giản mà lại đem đến những hiệu quả rất tốt trong cách phòng bệnh cũng như chữa trị một số loại bệnh khác nhau. Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là thủ thuật dùng kim hình chỉ thao tác vào trên một điểm cụ thể ở trên cơ thể để giảm đau và giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-cham-cuu

Không phải ai cũng có thể chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu này, bởi nếu thiếu hiểu biết và chưa có kinh nghiệm thì châm cứu có thể gây ra nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Những phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Các bác sĩ hiện đang áp dụng một số phương pháp châm cứu thông dụng như:

Biện pháp điện châm

Điện châm: Dùng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu và điều chỉnh cường độ của dòng điện phù hợp với ngưỡng của bệnh nhân. Điện châm hiện đang là phương pháp điều trị rất phổ biến trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Bài viết liên quan:

Biện pháp thủy châm

Thủy châm: Dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt.

Cứu ngải: Dùng điếu ngải (được làm từ cây ngải cứu khô đã sao vàng và nghiền thành bột, sau đó lấy giấy bản quấn chặt lại giống như điếu xì gà) đã được châm lửa rồi hơ vào huyệt (y học cổ truyền gọi là cứu).

Bác sĩ sẽ dùng điếu ngải đã châm nóng, để cứu thẳng vào huyệt hoặc cứu vào đốc kim châm cứu, khi đó, tinh dầu của ngải cứu và hơi nóng sẽ tác động sâu vào huyệt giúp phục hồi những tổn thương nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm có nên châm cứu hay không

  • Châm cứu đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác như uống thuốc và phẫu thuật.
  • Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện.
  • Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giải toả stress và bớt mệt mỏi.
Nếu phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm và sớm điều trị bằng phương pháp châm cứu thì sức khoẻ của bệnh nhân sẽ có những cải thiện rõ rệt và nhanh chóng. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng việc châm cứu sẽ kích thích những vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid hexacosanol một cách tự nhiên. Đồng thời, thúc đẩy sự tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Theo phương pháp tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ nhỏ lại và cơn đau cũng dần được giải tỏa.
Với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khác nhau thì kết quả của phương pháp châm cứu cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào người châm cứu.
Do đó, bạn phải luôn tham khảo ý kiến của các chuyên gia bác sỹ trước khi tiến hành quá trình điều trị. Để châm cứu chữa bệnh đạt hiệu quả, người bệnh chỉ nên đến bệnh viện, viện châm cứu đã được xác nhận của Bộ Y tế.
3

Comments

Add Comment
  1. Đàm văn quang

    tôi đã thử phương pháp điện châm thấy rất tốt mà bệnh tình giảm đi nhanh chóng rõ rệt

  2. Trần Vương

    theo tôi thấy thì cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu hay bấm huyệt nó không trị tận gốc được

  3. ngoài phương pháp châm cứu này ra để chữa thoát vị đĩa đệm thì tôi cũng thấy nhiều cách chữa khác cũng hay chứ, nhưng tôi nghĩ nên dùng thuốc nam là tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *