Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến và có thể gây tàn phế nếu không được điều trị. Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về một số cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm trong bài viết dưới đây.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Để có được cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần đi thăm khám chẩn bệnh chính xác. Chụp Xquang cột sống thông thường không phát hiện được thoát vị đĩa đệm. Để chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm người bệnh cần chụp bao rễ cản quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ.

Bài viết liên quan:

Chữa trị bằng các biện pháp kết hợp

Chế độ vận động: trong thời kỳ cấp tính, nằm nghỉ tại giường là nguyên tắc quan trọng đầu tiên. Tư thế nằm ngửa trên ván cứng, có đệm ở vùng khoeo làm co nhẹ khớp gối và khớp háng.

Điều trị vật lý và các liệu pháp phản xạ: vật lý trị liệu xoa bóp, tắm suối khoáng, đắp bùn; chiếu đèn hồng ngoại, sóng ngắn, điện phân, đắp dầu paraphin… Có thể dùng các biện pháp như tác động cột sống, kéo giãn cột sống trong điều trị bệnh.

Dùng thuốc: chủ yếu là dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, an thần, trấn tĩnh thần kinh và vitamin nhóm B liều cao (B1, B6, B12). Các thuốc này đều có những chống chỉ định nên phải do thầy thuốc chuyên khoa sử dụng.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser

Gần đây, ngoài cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt người ta bắt đầu sử dụng tia laser, sóng radio qua da để điều trị đau do thoát vị đĩa đệm. Đây là các phương pháp an toàn, tuy nhiên chỉ có hiệu quả khi chỉ định trong những trường hợp nhẹ, nhân nhầy mới chỉ lồi vào ống sống và không có các tổn thương kèm theo như gai xương, xẹp trượt đốt sống hay phối hợp dày dây chằng vàng.

Thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Biến chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Nếu thoát vị nặng, khối thoát vị chèn ép vào dây thần kinh có thể gây biến chứng như: liệt, teo cơ, rối loạn cơ tròn, thì phẫu thuật là phương pháp giúp bệnh nhân giảm chèn ép và tránh các biến chứng do thoát vị gây ra.

Nếu y học hiện đại thường dùng các phương pháp phẫu thuật các vùng thoát vị thì y học cổ truyền áp dụng chữa thoát vị bằng bấm huyệt. Bấm huyệt là phương pháp chữa trị không cần dùng đến thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, rất đơn giản mà cũng hiệu quả không kém những phương pháp khác.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe cũng như đời sống của bệnh nhân. Vì vậy đối với những người có nguy cơ bị bệnh cao cần hết sức lưu ý về sức khỏe xương khớp của mình và nên đi khám ngay nếu có bất kì những trục trặc nào về xương khớp.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *