Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vi khuẩn

Mới đây, công ty dược phẩm Seikagaku của Nhật Bản đã nghiên cứu cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới mà hiệu quả của nó tương tự như phẫu thuật nhưng chỉ với một liều tiêm đơn giản.

Một liều tiêm duy nhất ở lưng có thể là một cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới. Thuốc tiêm được sản xuất từ ​​vi khuẩn để tiêu hóa các mô đã thoát ra khỏi đĩa đệm. Các mô do đó không còn nén các dây thần kinh.

cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Các nhà nghiên cứu nói rằng hiệu quả của loại thuốc tiêm này sánh ngang với tác dụng của phẫu thuật mà hàng nghìn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đang thực hiện mỗi năm.

Bài viết liên quan:

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới được phát triển bởi công ty dược phẩm Seikagaku của Nhật Bản, được nghiên cứu để có hiệu quả tương tự như phẫu thuật nhưng chỉ với một liều tiêm đơn giản.

Các thành phần chính của thuốc tiêm là chondroitinase ABC – một enzyme được tạo ra tự nhiên bởi một số vi khuẩn. Phần cột sống bị thoát vị đĩa đệm sẽ được gây tê và thuốc được tiêm vào trung tập đĩa đệm. Enzyme này sẽ phân hủy các hợp chất chính có trong đĩa đệm gồm sulfat chondroitin, sulphate dermatan và axit hyaluronic.

Trước đó, các enzyme tương tự đã được sử dụng để làm mờ vết sẹo.

cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng enzyme

thuốc tiêm enzyme chỉ tiêu hủy phần đĩa đệm thừa

Thử nghiệm phương pháp chữa bệnh từ vi khuẩn

Trong một thử nghiệm ở Nhật Bản trên 195 bệnh nhân, một nửa áp dụng cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng việc tiêm enzyme, nửa còn lại dùng cách chữa khác. Bệnh nhân được tiêm thuốc đã có những cải thiện đáng kể sau ba tháng. Các nhà nghiên cứu nói rằng các enzyme chỉ tiêu hóa phần đĩa đệm tràn ra và không ảnh hưởng đến phần còn lại của đĩa; nó cũng không ảnh hưởng đến các mô lân cận như mạch máu và dây thần kinh.

Chỉ với một liều tiêm duy nhất là có kết quả như phẫu thuật, đồng nghĩa với hy vọng giảm chi phí điều trị, bao gồm cả chi phí phẫu thuật và chi phí nằm viện.

Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị tốt nhất

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

bệnh thoát vị đĩa đệm

bệnh thoát vị đĩa đệm

Một thử nghiệm khác được tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu ở Encinitas San Diego, California. Arthritis Research UK là nơi thực hiện nghiên cứu về đau lưng, hoan nghênh cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tiêm enzyme như một phương pháp đầy tiềm năng ngoài ra các phương pháp dân gian như Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y cũng rất hiệu quả và được đánh giá rất cao bởi những người từng dùng phương pháp đó. Phát ngôn viên của trung tâm cho biết: “Nếu nó hiệu quả, tiêm để hòa tan đĩa đệm thoát vị làm giảm đau có thể bổ sung vào các phương pháp điều trị bảo tồn“.

 Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *