Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tư thế sai trong các hoạt động như lao động, làm việc kể cả đọc sách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống. Những ảnh hưởng này có thể đưa đến tình trạng thoát vị đĩa đệm, một căn bệnh mà rất nhiều người đang mắc phải. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bảo tồn là điều mà người bệnh nào cũng mong muốn.

cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Việc điều trị ban đầu cho một đĩa đệm thoát vị thường là bảo thủ và không phẫu thuật. Bác sĩ có thể kê toa nghỉ ngơi tại giường hoặc tư vấn cho bạn để duy trì một mức độ hoạt động thấp, không gây đau đớn cho một vài ngày đến vài tuần. Điều này giúp viêm dây thần kinh cột sống để giảm.

Bài viết liên quan:

Dùng thuốc không steroid

Một đĩa đệm thoát vị thường xuyên được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid là khi bị đau chỉ nhẹ đến trung bình. tiêm steroid ngoài màng cứng có thể được thực hiện sử dụng một kim cột sống theo hướng dẫn X-quang để chỉ đạo các thuốc mức độ chính xác của thoát vị đĩa đệm.

Vật lý trị liệu

Bác sĩ có thể đề nghị vật lý trị liệu. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một đánh giá chuyên sâu, kết hợp với chẩn đoán của bác sĩ, sẽ chỉ ra một phương pháp điều trị được thiết kế đặc biệt cho bệnh nhân với các đĩa đệm thoát vị. Điều trị có thể bao gồm lực kéo xương chậu, massage nhẹ nhàng, nước đá và nhiệt trị liệu, siêu âm, kích thích cơ điện, và các bài tập kéo dài. Thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ bắp cũng có thể mang lại lợi ích kết hợp với vật lý trị liệu. Tuy nhiên, không nên lạm dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như loét dạ dày tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa…

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Nếu bệnh quá nặng, gây liệt chi, đau quá mức có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật. Hiện nay phương pháp phẫu thuật tự động qua da đang được sử dụng phổ biến bởi tính hiệu quả, an toàn và không gây biến chứng.

Ngoài phương pháp Tây y, một số bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y được truyền trong dân gian cũng có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể lưu ý đến phương pháp điều trị nội khoa, tập thể dục điều trị. sau thời gian cấp tính, cần tiến hành thể dục điều trị, nhằm cải thiện chức năng của các cơ giữ tư thế cho cột sống, hạn chế biến dạng cột sống, chống teo cơ. Các bài thể dục sau không những tốt trong điều trị thoát vị đĩa đệm mà còn tốt trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp… ở các vị trí liên quan

Một lưu ý quan trọng nhất đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đó là hạn chế tối đa việc mang vác nặng, chú ý đến tư thế sinh hoạt và làm việc để không làm tăng các nguy cơ biến chứng và điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *