Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Có nên quan hệ không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Chào bác sĩ. Chồng của tôi năm nay đã 33 tuổi, đang là nhân viên văn phòng. Khoảng 4 tháng nay thì chồng của tôi phát hiện bị thoát vị đĩa đệm cột sống giai đoạn 3. Hiện nay chồng tôi đang chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc và luyện tập vật lý trị liệu. Trong khi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Vợ chồng tôi có cần phải kiêng quan hệ trong khi điều trị không? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cho tình huống của vợ chồng tôi.

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Trả lời:

Chào chị H. Bệnh thoát vị đĩa đệm gây các cơn đau ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Tôi xin tư vấn một số thông tin như sau:

Bài viết liên quan:

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bình thường trong các trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường được khuyến cáo nên hạn chế việc quan hệ nhằm tránh tình trạng bệnh nặng hơn, nếu không sẽ bị tổn thương đau hơn. Tuy nhiên thoát vị đĩa đệm không làm mất khả năng quan hệ của bệnh nhân. Nên các bạn cần chú ý vấn đề sau nếu muốn quan hệ:

  • Đặc biệt lưu ý tần suất quan hệ vợ chồng.
  • Tránh các tư thế có thể gây đau đớn. Nên làm những tư thế mà lưng thẳng, không cong, cúi người. Để tránh việc gây đau ở nơi bị thoát vị thì tư thế không được nhanh quá.
  • Thường xuyên tắm bằng nước nóng, chườm nước nóng giúp giảm đau.
  • Nếu bị đau phải dừng lại.

Cần lưu ý như sau:

  • Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, việc chữa bệnh dứt điểm cần được ưu tiên hàng đầu. Vậy nên nếu có thể hay kiêng cử việc quan hệ, hạn chế với tần suất để cho quá trình chữa trị bệnh hiệu quả nhất có thể.
  • Ngoài ra trong khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, Người bệnh nên rèn luyện sức khỏe, thay đổi chế độ ăn uống. Khám đúng theo yêu cầu và chỉ định mà bác sĩ đặt ra để theo dõi bệnh. Việc này khiến bác sĩ có điều chỉnh phù hợp với tình trạng bệnh.

Một số biện pháp điều trị nên tham khảo

Bạn có nói đã từng dùng các biện pháp chữa trị theo tây y như: luyện tập trị liệt vật lý, uống thuốc nhưng bệnh không cải thiện được nhiều. Có nhiều người sử dụng thuốc giảm đau khi bị đau.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

Nhưng sau một quãng thời gian gây nên một số tác dụng phụ, sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng thêm khi có hiện tượng bị nhờn thuốc. Vậy nên hạn chế và không được lạm dụng thuốc giảm đau, nên tham khảo một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm.

Bài viết ở trên là các thông tin giải đáp vấn đề “bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” mà các bạn còn thắc mắc. Mong rằng tư vấn ở trên giúp vợ chồng bạn trong việc chữa trị cũng như điều cần chú ý nhằm giúp tránh ảnh hưởng đến đời sống của vợ chồng. Chúc bạn cùng gia đình mạnh khỏe.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *