Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không? Có ảnh hưởng thai nhi không?

Thoát vị đĩa đệm là gì? Đó chính là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, rất nhiều lứa tuổi mắc phải, nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì người bệnh sẽ rất khổ sở trong sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà cũng ảnh hưởng đến những người trong gia đình. Nhiều chị em phụ nữ hiện nay đều thắc mắc và không rõ ràng việc mắc bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không? Bệnh có nặng hơn khi đang mang thai không? Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi mang thai

thoát vị đĩa đệm có mang thai được không

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe các bà mẹ

Thoát vị đĩa đệm là trạng thái bệnh lý đĩa đệm ở giữa 2 đốt sống bị lệch hoặc thoát ra khỏi vị trí cũ, sau đó chèn ép lên rễ thần kinh, gây ra ảnh hưởng lớn đến phần rễ thần kinh và các vùng xung quanh khiến cho bệnh nhân gặp phải những cơn đau nhức.

Nếu bạn có thể phát hiện bệnh sớm nhất và được điều trị sớm nhất có thể bằng các phương pháp như kéo giãn cột sống, uống thuốc đông y, vật lý trị liệu hoặc thuốc tây y… Dù vậy nhiều người khi bị mắc bệnh rất chủ quan và rất coi thường bệnh thoát vị đĩa đệm, thời gian dài bệnh phát triển gây nặng hơn thì điều trị càng khó khăn hơn.

Thoát vị đĩa đệm rất có tính ngẫu nhiên, có thể ở bất kỳ một đoạn nào đó của xương cột sống, nhưng hầu như bệnh thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng là thường gặp phải nhất do tính chất đặc thù trong công việc, thoát vị đĩa đệm khi mang thai, từ đó sức nặng từ cơ thể ép lên cột sống khiến cho đĩa đệm bị tác động gây ảnh hưởng.

Bài viết liên quan:

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không

Bị thoát vị đĩa đệm sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi chút nào, dù vậy vẫn sẽ ảnh hưởng nhiều và nghiêm trọng trực tiếp đến bà mẹ khi mang thai vì:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây có chữa dứt điểm không?
  • Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm khi mang thai sẽ phải chịu đau nhức hơn người không bị mang thai do tình trạng sức khỏe kém hơn, sức nặng cột sống phải chịu cũng lớn hơn do trọng lượng cơ thể tăng.
  • Vốn dĩ vùng xương cột sống lưng đã bị ảnh hưởng khi bị thoát vị đĩa đệm, hơn nữa khi có thai, thai nhi càng lớn thì cơ thể sẽ càng tăng trọng lượng nên cột sống sẽ phải chịu đựng càng lớn. Khi mà các chị em đang mang thai đều có chiều hướng lưng và đầu hơi nghiêng về đằng sau để nâng phần thai nhi phía trước lên, bởi vậy sẽ xuất hiện đau lưng khi mang thai.
  • Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì có thể uống thuốc của tây y như các loại thuốc giảm đau hoặc tiêm thuốc giảm đau… làm giảm cơn đau nhức đang hành hạ đối với người bình thường, còn khi đang mang thai thì không thể.
  • Để đảm bảo cho chính bản thân cũng như gia đình bạn luôn khỏe mạnh thì nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ và nghe theo chỉ định cũng như lời khuyên của bác sĩ. Tùy trạng thái của bệnh và sức khỏe mà xem xét có nên mang thai khi bị thoát vị đĩa đệm hay không?

Vậy thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không? Hay có mang thai được không? Bạn đã có câu trả lời cho mình, Ngoài ra Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y sẽ giúp bạn dứt bỏ những cơn đau này ngay cả khi mang thai hãy chú ý và chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình bạn đừng để đến khi bệnh nặng mới quan tâm.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *