Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị tốt nhất

Bệnh nhân cần có hiểu biết nhất định về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị phối hợp cả tại nhà và cơ sở y tế để tìm ra hướng chữa trị thích hợp nhất.

bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

Lựa chọn tại nhà

Đối với thoát vị nhẹ, những cách giảm đau đơn giản tại nhà sẽ phát huy tác dụng. Ví dụ, chườm một chiếc khăn nóng hoặc túi nước đá được bọc trong khăn vào vùng bị đau làm giảm đau tạm thời. Khi bị đau cấp, nghỉ ngơi tại giường, tránh các động tác mạnh, không làm việc khoảng 1-3 ngày. Nếu cơn đau vẫn còn sau khi áp dụng những biện pháp này, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ về các phương pháp điều trị khác.

Bài viết liên quan:

Cẩn thận trong đi đứng

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không gây áp lực không cần thiết lên đĩa đệm. Đi giày cao gót, nằm sấp đứng hoặc ngồi trong thời gian dài gia tăng áp lực một cách đột ngột lên cột sống. Hãy nhớ giữ cho lưng thẳng trong khi nâng vật nặng, sử dụng đầu gối và hông thay cho cơ lưng khi nâng đồ. Một tư thế tốt, giữ lưng thẳng khi đứng hay ngồi cũng quan trọng trong bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Bài tập

bài tập thoát vị đĩa đệm

bài tập thoát vị đĩa đệm

Có một số bài tập giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, đồng thời luyện cơ. Bác sĩ có thể đề xuất một số bài luyện cơ lưng phù hợp với bạn tùy theo vị trí thoát vị. Khi các cơ hỗ trợ cột sống khỏe hơn, áp lực lên đĩa đệm giảm bớt, bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh hơn.

Y học cổ truyền

Trong thực tế châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm, xoa bóp, thuốc nam đôi khi tỏ ra hiệu quả hơn cả các biện pháp điều trị hiện đại. Xem chi tiết bài thuốc nam đã chữa thoát vị đĩa đệm cho hơn 5000 người trong và ngoài nước với hơn 80% bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vi khuẩn

Phẫu thuật

Hầu hết bệnh nhân có thể giảm đau bằng cách sử dụng thuốc hoặc vật lý trị liệu, bệnh cải thiện trong khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, phẫu thuật được áp dụng. Tùy chọn mổ này chỉ dành cho những trường hợp nghiêm trọng nhất. Phẫu thuật đang ngày càng được cải tiến theo hướng ít xâm lấn tỉ lệ thành công cao, nhưng quá trình phục hồi lại dài (ít nhất khoảng 1 tháng). Dù vậy, bệnh nhân vẫn có thể gặp các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, yếu cơ khi áp dụng bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng phẫu thuật.

Hãy nhớ rằng đối với từng cá nhân, lựa chọn phương pháp tốt nhất là không giống nhau. Tùy thuộc vào mức độ thoát vị, vị trí của đĩa đệm và sức khỏe mỗi cá nhân, một số tùy chọn điều trị phù hợp với người này hơn người khác.

thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *