Bệnh thoát vị đĩa đệm hông là gì? Nguyên nhân do đâu?

Đau nhức vùng hông, đặc biệt là 2 bên hông, vùng đáy thắt lưng thì đây là biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm hông còn có cách gọi khác là thoát vị đĩa đệm xương chậu, nghĩa là vị các vị trí xung quanh vùng xương chậu. Đây chính là một dạng của bệnh thoát vị đĩa đệm, vì vậy sẽ xuất hiện các biểu hiện như cột sống cổ, bả vai, chỉ khác ở vị trí cơn đau khi xuất hiện.

Thoát vị đĩa đệm hông

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở hông, mỗi khi nằm sẽ thấy đau, hoạt động quá sức, vặn mình, tùy từng mức độ khác nhau mà bị cơn đau khác nhau, khi vận động cơ ở 2 bên ít nhiều đều cảm thấy khó khăn.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm hông là gì?

thoát vị đĩa đệm hông

Thực tế, trong quá trình làm việc khi phải vận động quá sức chịu đựng của cơ thể, lao động là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này. Ngoài ra, bị tai nạn, va đập hay mắc bệnh về xương khớp cũng là nguyên nhân chủ yếu gây thoát vị đĩa đệm xương chậu.

Cạnh đó, các tư thế, lười vận động, ngồi ì một chỗ khi làm việc cũng gây ra thoát vị đĩa đệm… Lúc này nhân nhầy đã bị thoát ra khỏi bao vòng sợi, các cơn đau ở xương khớp bởi các cơ phải vận động liên tục không có thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Ở những người cao tuổi, do bị lão hóa tự nhiên theo thời gian gây ra, sụn khớp bị thoái hóa và suy giảm làm cho mỗi lần đi đứng cảm thấy khó khăn, dẫn đến việc vận động cũng bị khó khăn. Vậy nên nếu không muốn mắc bệnh chúng ta phải phòng ngừa thoát vị đĩa đệm.

Mẹo chữa thoát vị đệm từ dân gian đơn giản dễ làm tại nhà

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hông

thoát vị đĩa đệm xương chậu

Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hông phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh nặng hay nhẹ, ở cấp độ nào, từ đó mà có phương pháp điều trị phù hợp với mỗi người. Bởi vậy mỗi người cần đi đến các phòng khám đễ được chuẩn đoán và tư vấn bệnh một cách chính xác, có chỉ định trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Giai đoạn nhẹ

Ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh có thể dùng các biện pháp tập luyện chữa thoát vị đĩa đệm hông rất đơn giản, thể dục thể thao, luyện tập mỗi ngày và thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý giúp cơ có được thời gian thư giãn, buông lỏng sau khi vận động liên tục. Trong khi làm việc tư thế ngồi phải đúng cách, nên để cơ thể thư giãn khoảng 5-10 phút sau mỗi tiếng ngồi làm việc liên tục.

Giai đoạn nặng

Khi mắc bệnh ở giai đoạn nặng, các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm hông, xương chậu nguy hiểm hơn nhiều, bệnh gây ra những cơn đau dữ dội, dai dẳng liên tục, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, trong công việc, hạn chế đến vận động, lúc đó có thể tiến hành phẫu thuật. Tuy nhưng phẫu thuật chỉ là biện pháp cuối cùng, bởi vì chỉ có những trường hợp không thể chữa trị được bằng thuốc, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm, chữa bằng vật lý trị liệu thì mới nên nghĩ đến phương pháp này. Còn rất nhiều các chữa khác bằng đông y cũng có thể chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm hông.

Vậy nên hãy giữ sức khỏe và phòng tránh bệnh khi còn chưa bị mắc bệnh, đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất có thể và chữa sớm nhất có thể. Chúc các bạn mau khỏi bệnh, hãy điều chỉnh lại sao cho đời sống sinh hoạt một cách hợp lý vừa tốt cho bản thân và người thân trong gia đình.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *