Các bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống khiến bệnh nặng hơn

Một số bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thực sự không phù hợp, làm nghiêng xương chậu sẽ dẫn đến dát mỏng chỗ lõm hay đường cong ở lưng và còn thúc đẩy đĩa đệm thoát vị hướng về phía sau.

Thoát vị đĩa đệm đang trở nên phổ biến. Nhiều người tìm kiếm các phương pháp trị liệu khác nhau cho căn bệnh này. Nó có thể là những biện pháp điều trị vật lí, những phương pháp trị liệu bằng nắn bóp cột sống, phương pháp thao tác trị liệu, xoa bóp, châm cứu, và thậm chí là phẫu thuật- phương pháp trị liệu cuối cùng.

Một vài bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống không nên làm

Thường thì một vài bài tập đơn giản và quan trọng là tránh được một số vận động gây ra bệnh sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong quá tình phục hồi bệnh.

Bài viết liên quan:

bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống

bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống không nên tập

Hầu hết đĩa đệm thoát vị bị phình lồi đĩa đệm hoặc thay thế theo hướng về phía sau. Điều này có nghĩa là những bài tập hỗ trợ đĩa đệm theo hướng vận động đó thì nên được tránh. Những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống gây ra áp lực trên đĩa đệm theo hướng đó là những vận động như:

  • Ôm chặt đầu gối tới ngực
  • Ôm cả hai chân cùng nhau hay một chân lên

Sự nghiêng của xương chậu sẽ dẫn đến dát mỏng chỗ lõm hay đường cong ở lưng và còn thúc đẩy đĩa đệm thoát vị hướng về phía sau.

Phải luôn ghi nhớ một điều quan trọng rằng, những vận động gấp người, cúi rạp người xuống hay uốn người sẽ làm đĩa đệm lồi phía sau. Chỉ bằng cách dừng các vận động và duy trì những chỗ lõm trong đường cong của lưng thì nhiều người phải chịu đựng cơn đau thoát vị đĩa đệm sẽ phục hồi một cách nhanh chóng.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phổ biến ở người Việt

Hãy tập luyện theo phương pháp McKenzie

Phương pháp vật lí trị liệu McKenzie có hệ thống rộng khắp thế giới dùng để chữa trị những cơn đau cơ xương bao gồm cả thoát vị đĩa đệm. Những bác sĩ chuyên trị được đào tạo bởi hệ thống này hiểu rõ sự vận hành của đĩa đệm thoát vị và áp dụng đánh giá cá nhân vào từng bệnh nhân mà họ theo dõi để xác định những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống hỗ trợ làm giảm áp lực lên đĩa đệm và phục hồi bệnh một cách nhanh chóng. Các bác sĩ còn có thể thiết lập những bài tập hay những vận động nên tránh trong quá trình chữa trị.

bài tập McKenzie

Bài tập McKenzie tốt cho cột sống

Tiền đề cơ bản của phương pháp McKenzie là giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau và hướng dẫn họ cách ngăn chặn những cơn đau từ lưng. Trao cho bệnh nhân quyền được kiểm soát cảm giác và ngăn chặn những cơn đau lớn diễn ra trên hệ thống y học toàn thế giới.

Nguồn: http://bệnhthoátvịđĩađệm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *